Báo cáo thường niên: PBCM

Sự kiện nổi bật năm 2021

Lọt Top 50 Doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2021

Với tiềm lực nổi trội, bản lĩnh đương đầu cùng khả năng ứng phó trước những thách thức và khó khăn của đại dịch Covid-19, PVCFC đã được ghi tên vào danh sách “50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất 2021” do Forbes Việt Nam bình chọn. Để được vinh danh tại sự kiện uy tín lần này, PVCFC phải đáp ứng được các tiêu chí khắt khe của Forbes áp dụng toàn cầu và phù hợp đặc thù Việt Nam. Đây là lần đầu tiên PVCFC vươn lên vị trí Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam. Với danh hiệu này, PVCFC ngày càng khẳng định vị thế và uy tín của một trong những Công ty đầu ngành, góp phần nâng thương hiệu Phân Bón Cà Mau - Hạt Ngọc Mùa Vàng lên một tầm cao mới trên thị trường trong nước và quốc tế.

Xem chi tiết
Lần đầu tiên cổ phiếu cán mốc 41.200 đ, vốn hóa vượt 1 tỷ USD

Năm 2021 được đánh dấu bằng bước tiến ngoạn mục mang tính “bứt phá dẫn đầu” của PVCFC, đó là lần đầu tiên giá cổ phiếu Công ty đạt đỉnh 41.200 đồng, vốn hóa thị trường vượt 1 tỷ USD. Điều này thể hiện sự đánh giá cao của thị trường và sự tin tưởng của người tiêu dùng đối với PVCFC. Đồng thời, mốc son này là minh chứng mạnh mẽ cho những nỗ lực đáng ghi nhận của PVCFC trong điều kiện kinh doanh đầy thách thức, là lời khẳng định và cam kết của PVCFC đến cổ đông, nhà đầu tư về hiệu quả kinh doanh và sự phát triển ổn định dài lâu.

Xem chi tiết
Doanh thu đạt trên 10.000 tỷ đồng, LNST đạt trên 1.800 tỷ đồng

Dù gánh chịu nhiều tác động không nhỏ từ đại dịch Covid-19 và đối diện với nhiều sóng gió trong mọi mặt sản xuất kinh doanh, nhưng kết quả kinh doanh của Công ty năm 2021 rất ấn tượng. Tổng kết năm 2021, PVCFC đã xuất sắc cán mốc doanh thu 10.000 tỷ đồng, LNST đạt trên 1.800 tỷ đồng, vượt xa chỉ tiêu kế hoạch năm 2021, tạo bước đà vững chắc cho việc đặt mục tiêu những giai đoạn tăng trưởng tiếp theo.

Xem chi tiết
Xuất xưởng những lô hàng NPK Cà Mau đầu tiên

Vào tháng 4/2021, gần 20.000 tấn NPK Cà Mau đầu tiên đã xuất xưởng, góp phần đáp ứng nhu cầu đang tăng cao từ khu vực ĐBSCL trong vụ Hè Thu. Vượt xa ý nghĩa của việc đạt mục tiêu lợi nhuận, những lô hàng này đã làm phong phú hơn lựa chọn, gia tăng lợi ích và mang lại giá trị bền lâu cho bà con cũng như nền nông nghiệp nước nhà.

Đặc biệt, sự xuất hiện của NPK Cà Mau còn là một giải pháp hữu hiệu, góp phần đẩy lùi vấn nạn hàng nhái hàng giả còn tràn lan trên thị trường. Đây được xem như một bước tiến dài của PVCFC trên con đường hoàn thiện trọn bộ giải pháp dinh dưỡng tối ưu cho cây trồng.

Xem chi tiết
Ra mắt sản phẩm phân bón hữu cơ cao cấp OM CAMAU

Với vai trò là thương hiệu uy tín chuyên sản xuất, kinh doanh và xuất nhập khẩu phân bón chất lượng cao, PVCFC luôn nỗ lực để đem tới cho người nông dân những sản phẩm phân bón mang lại lợi ích lâu dài cho đất, cây trồng và môi trường. Ngoài những sản phẩm như Urê Bio, N46.Plus, N.Humate+TE,… năm 2021 PVCFC tiếp tục mở rộng bộ giải pháp dinh dưỡng toàn diện với OM CAMAU - phân bón hữu cơ cao cấp được sản xuất theo công thức Smart Ferti độc đáo. Với hàm lượng hữu cơ hữu hiệu cao, cùng các thành phần khoáng chất Đạm, Lân, Kali và một số tinh chất như axit humic, axit fulvic từ nguồn nguyên liệu cao cấp, OM CAMAU được xem là mảnh ghép hoàn thiện bộ sản phẩm giàu dinh dưỡng của PVCFC và là người bạn đồng hành đắc lực giúp bà con nông dân canh tác – chăm bón cây trồng một cách hiệu quả và năng suất.

Xem chi tiết
Công bố bộ nhận diện mới sau hơn 10 năm đi vào hoạt động

Năm 2021 đánh dấu cột mốc 11 năm của PVCFC trên hành trình thực hiện sứ mệnh phụng sự nông nghiệp nước nhà hướng tới phát triển bền vững và nâng tầm thương hiệu Việt trên trường quốc tế. Tháng 10/2020, PVCFC chính thức công bố mở rộng thương hiệu sang Phân Bón Cà Mau và hoàn thiện quá trình chuyển đổi nhận diện thương hiệu toàn diện trong suốt năm 2021. Đây là bước chuyển mình đột phá, khẳng định vị thế thương hiệu trên thị trường phân bón Việt Nam và khu vực.

Xem chi tiết
Tự lực hoàn thành bảo dưỡng tổng thể trước kế hoạch mà không huy động chuyên gia

Đợt bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Đạm Cà Mau lần thứ 9 diễn ra trong bối cảnh nhu cầu thị trường tăng cao và đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng nặng nề đến các tỉnh ĐBSCL. Nhờ khả năng chủ động lập kế hoạch và đội ngũ có kinh nghiệm, vững tay nghề và tinh thần quyết tâm cao, ngày 22/11/2021 công tác BDTT Nhà máy hoàn thành sớm hơn so với kế hoạch đã đặt ra. Toàn bộ 1.729 hạng mục lớn nhỏ đều hoàn tất vượt trội mà không phải thuê đội ngũ chuyên gia hỗ trợ. Năng lực làm chủ công nghệ và sáng tạo tiên phong của PVCFC đã giúp những lô sản phẩm thương mại chất lượng cao được xuất xưởng kịp thời phục vụ bà con trong cao điểm vụ Đông - Xuân.

Xem chi tiết
Kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty và Chuẩn bị công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV & đại biểu HĐND các cấp 2021 - 2026

Ngày 16/3/2021, PVCFC tổ chức thành công lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (09/3/2011 – 09/3/2021) và 10 năm hoàn thành Cụm Khí – Điện – Đạm Cà Mau (2011 – 2021. Đây là một sự kiện vô cùng ý nghĩa đối với các thế hệ lãnh đạo và CBNV PVCFC để cùng nhau nhìn lại những mốc son đáng tự hào của chặng đường đã qua và hướng tới những thành tựu mới trong tương lai với tâm thế tự tin, sẵn sàng và quyết tâm.

Xem chi tiết
Nâng cấp và đổi mới Website

Một trong những đổi mới mà PVCFC thực hiện trong năm 2021 đó là nâng cấp và thiết kế lại giao diện Website www.pvcfc.com.vn trên nền tảng công nghệ bảo mật mới nhất. Với công nghệ hiển thị đa nền tảng, tốc độ truy cập nhanh, giao diện thân thiện tập trung hiển thị số liệu cho nhà đầu tư, và cấu trúc các chuyên mục được sắp xếp phù hợp, thông minh,… Website đã cung cấp đầy đủ, kịp thời những thông tin quan trọng về đầu tư, cổ phiếu cho cổ đông/ nhà đầu tư, đồng thời giúp bà con nắm bắt nhanh nhưng thông tin vụ mùa, thị trường và lĩnh vực nông nghiệp.

Xem chi tiết
HĐQT được tổ chức, hoạt động và nâng cấp theo Thông lệ quốc tế tốt nhất

Để đứng vững và dẫn dắt doanh nghiệp đạt được những thành tựu bền vững trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều biến động, PVCFC đã tăng cường nâng cao năng lực của HĐQT theo những Thông lệ quốc tế tốt nhất. Theo đó, PVCFC, với sự tư vấn của VietStar Training & Consulting JSC, đã tổ chức thành công khóa đào tạo về công tác quản trị điều hành tại PVCFC bằng hình thức offline và thảo luận qua Zoom. Thông qua 3 buổi chia sẻ về: Hiệu quả hoạt động của HĐQT, Kiến tạo giá trị và Quản trị doanh nghiệp, các chuyên gia, nhà điều hành cấp cao đến từ Singapore đã giúp Ban lãnh đạo PVCFC tiệm cận hơn với nhiều thông lệ quản trị công ty tốt nhất được quốc tế thừa nhận, sẵn sàng nâng cao, cải tiến chất lượng quản trị, giúp PVCFC ngày càng phát triển, thịnh vượng và không ngừng vươn xa.

Xem chi tiết