Nhà nông chia sẻ

Làm Thế Nào Để Tăng Năng Suất Lúa? Học Hỏi Ngay Bí Kíp Bón Phân Từ Bác Nông Giàu Kinh Nghiệm

“Vụ này chú được 7 tấn/ha, lời cũng nhiều lắm con ơi!” – Đó là lời chia sẻ mừng rỡ của chú Nguyễn Văn Tắc (Khóm Bình Đức 2, phường Bình Đức, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang) khi được hỏi về kết quả vụ hè thu vừa rồi. Được biết, chú Tắc là nông dân giỏi, đang tham gia nghiên cứu dự án giống lúa UT25 – trình chính phủ tham gia cuộc thi “Gạo ngon thế giới”. Vừa trực tiếp nếm vị dẻo thơm, ngọt bùi của gạo lúa mới, vừa nghe chú kể về cuộc hành trình tìm bí kíp tăng năng suất cho lúa, chúng tôi hiểu rằng: “thành công đến từ niềm tin và sự nỗ lực vượt bậc!”

Xem thêm

Trồng Cam Sành Trên Đất Phèn: Cách Cứu Đất Giúp Bác Nông Thu 1.2 Tỷ Đồng/Năm

Đất nhiễm phèn chắc không còn là vấn đề gì xa lạ với bà con nữa. Nhưng câu chuyện trở thành “Tỷ phú nông dân” nhờ canh tác thông minh trên đất nhiễm phèn thì có lẽ anh Huỳnh Công Chánh (Tri Tôn – An Giang) là trường hợp hiếm có. Bà con hãy cùng Đạm Cà Mau học hỏi cách làm giàu của người nông dân cần cù – sáng tạo này nhé!

Xem thêm

[Bí Kíp Vàng] – Lãi Gần Tỷ Đồng Trên Cây Cà Phê Nhờ NPK Cà Mau

Thăm lại rẫy cà phê anh Lê Quốc Tuấn (Bảo Lộc, Lâm Đồng) ở giai đoạn cây đương đậu rực trái, anh hồ hởi “Vụ rồi cũng trên 4 ha canh tác, tôi thu được 24 tấn thay vì 16 tấn như trước đây, trừ hết chi phí lời hơn 125 triệu đồng/ha mùa này. Được thời, cà phê chất lượng, giá bán cao thì lãi cũng gần cả tỷ đồng”

Xem thêm

Làm Thế Nào Chăm Sóc Cây Cà Phê Mùa Mưa? Lời Khuyên Từ Bác Nông 25 Năm Kinh Nghiệm

Bác nông Phạm Huy Toàn – Thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng, với kinh nghiệm gần 25 năm trồng cà phê hồ hởi chia sẻ với phóng viên về vườn cà phê năm nay của bác: “Chưa thu hoạch đâu, nhưng bác ước tính phải được khoảng 6tấn/ha, nhân nhiều, quả đều, rất là ưng ý”. Điều bất ngờ là trong suốt mùa mưa, bác không hề mất nhiều công sức để chăm bón, mà chỉ chú trọng tới một vài kỹ thuật đơn giản nhưng lại giúp tạo ra rất nhiều kết quả bất ngờ

Xem thêm

Nhà vườn ứng dụng hệ thống phun thuốc tự động vào sản xuất

Nhằm đảm bảo sức khỏe và nâng cao hiệu quả trong sản xuất xoài, Tổ kỹ thuật nông nghiệp thị trấn Bảy Ngàn đã vận động nhiều nông hộ ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất, đặc biệt là áp dụng hệ thống phun thuốc tự động cho vườn xoài cát, vừa tiết kiệm thời gian và sức khỏe cho người sản xuất.
Xem thêm

GiớI thiệu-quảng bá

Hỗ trợ tư vấn trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn:
 19008696
contact@pvcfc.com.vn

Công ty Cổ Phần Phân bón Dầu khí Cà Mau

Trụ sở chính

Lô D, Khu CN Phường 1, Đường Ngô Quyền, Phường 1, Tp. Cà Mau
Tel: 0290.3819000
Fax: 0290.3590501
Email: info@pvcfc.com.vn  

Phụ trách quản trị Công ty (Số máy lẻ: 570): Ông Đỗ Thành Hưng
Tel: 096 832 6868
Email: hungdt@pvcfc.com.vn

 

Văn phòng Tp.Hồ Chí Minh

Tầng 18, tòa nhà Petroland, số 12 Tân Trào, quận 7, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: 028.5417.0555
Fax: 028.5417.0550
Email: info@pvcfc.com.vn

Đăng ký nhận bản tin