Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam

Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau

Petrovietnam Camau Fertilizer Joint stock company

CHẤT LƯỢNG – SỨC KHỎE – AN TOÀN – MÔI TRƯỜNG

Chất lượng làm nên giá trị Chất lượng làm nên giá trị
Chất lượng làm nên giá trị
Sức khỏe – an toàn là tiên quyết Sức khỏe – an toàn là tiên quyết
Sức khỏe – an toàn là tiên quyết
Tuân thủ pháp luật về Bảo vệ môi trường Tuân thủ pháp luật về Bảo vệ môi trường
Tuân thủ pháp luật về Bảo vệ môi trường
Trách nhiệm xã hội Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội
Chất lượng làm nên giá trị

Chất lượng sản phẩm là bước đi chiến lược quan trọng của PVCFC trong việc khẳng định niềm tin của khách hàng. Chúng tôi luôn chủ động tìm kiếm nguồn nguyên vật liệu có chất lượng tốt nhất, giá cả cạnh tranh nhất từ các nhà cung cấp uy tín trên thị trường Việt Nam và thế giới nhằm sản xuất ra các những dòng phân bón dinh dưỡng cao phù hợp với nhiều loại cây trồng và vùng đất với giá cả hợp lý.

Nguyên vật liệu sử dụng sản xuất được yêu cầu đáp ứng theo tiêu chuẩn chung của PVCFC. Đa phần các đơn hàng nguyên liệu đều được Ban Vật tư, Ban Thẩm định của Công ty thẩm định, phê duyệt. Quá trình sử dụng nguyên vật liệu được kiểm tra đối chiếu số liệu giữa các bộ phận. PVCFC sản xuất phân bón từ nguyên liệu khí nên Công ty không sử dụng các vật liệu để sản xuất sản phẩm và cũng không tái chế vật liệu hay sử dụng vật liệu tái chế để sản xuất sản phẩm chính của Công ty.

Sức khỏe – an toàn là tiên quyết

Ngày 25/4/2019, PVCFC được nhận bằng khen của Bộ Công thương cho tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ ngành Công Thương năm 2018. Công tác an ninh - an toàn, môi trường và phòng chống cháy nổ: Luôn được giám sát đảm bảo nhà máy được vận hành an toàn, ổn định giữ gìn vệ sinh môi trường cộng đồng xung quanh nhà máy.

Năm 2020, PVCFC không để xảy ra tai nạn, sự cố nào ảnh hưởng đến giờ công lao động. Chúng tôi tăng cường giám sát và quản lý nhà thầu để đảm bảo an toàn, chất lượng cho các dự án đang triển khai.

Tuân thủ pháp luật về Bảo vệ môi trường

Định kỳ hàng năm, PVCFC đều lập kế hoạch quan trắc môi trường định kỳ và Báo cáo định kỳ công tác bảo vệ môi trường theo quy định của Nghị định 40/2019/NĐ-CP ngày 13/5/2019, Thông tư 25/2019/TT-BTNMT ngày 31/12/2019 và gửi về Bộ TNMT và Sở TNMT tỉnh Cà Mau.

Ngoài ra, chúng tôi thực hiện xác định khía cạnh và đánh giá tác động môi trường; xác định các khía cạnh môi trường có ý nghĩa để đưa ra những chương trình kiểm soát môi trường phù hợp tại từng đơn vị trong Công ty.

Để đảm bảo luôn tuân thủ đúng các quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi đã thực hiện cập nhật định kỳ các văn bản pháp luật mới ban hành và lập kế hoạch thực hiện các nội dung Công ty cần phải tuân thủ nếu có.

Chúng tôi có đội ngũ chuyên trách về môi trường, có trình độ chuyên môn cao được tốt nghiệp từ các trường đại học uy tín trong và ngoài nước. Hàng năm, đội ngũ được cập nhật kiến thức, đào tạo nghiệp vụ bảo vệ môi trường cho công nhân làm việc trực tiếp tại nhà máy. Tất cả CBCNV của Công ty, đặc biệt lao động tại Nhà máy thường xuyên được phổ biến về cách phân loại chất thải, rác thải, các quy định về việc sử dụng tiết kiệm năng lượng điện, nước... trong sản xuất và hoạt động văn phòng cũng như các quy định về vệ sinh môi trường, an toàn lao động.

Năm 2020, trước những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 lây lan và khó kiểm soát, bên cạnh việc áp dụng những biện pháp khuyến cáo phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế, Công ty cũng đã triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa tích cực trong nội bộ như: Vệ sinh, sát khuẩn nơi làm việc, nhà máy, nhà kho, xe vận chuyển hàng hóa… hướng tới xây dựng một môi trường làm việc xanh - sạch - an toàn.

BÁO CÁO KẾT QUẢ ĐO ĐẠC MÔI TRƯỜNG:

Năm 2023

- Báo cáo Kết quả đo đạc môi trường Quý 1-2023: => Click link Đính kèm

- Báo cáo Kết quả đo đạc môi trường Quý 2-2023: => Click link Đính kèm

- Báo cáo Kết quả đo đạc môi trường Quý 3-2023: => Click link Đính kèm

- Báo cáo Kết quả đo đạc môi trường Quý 4-2023: => Click link Đính kèm

 

Năm 2022

- Báo cáo Kết quả đo đạc môi trường Quý 2-2022: => Click link Đính kèm

- Báo cáo Kết quả đo đạc môi trường Quý 3-2022: => Click link Đính kèm

- Báo cáo Kết quả đo đạc môi trường Quý 4-2022: => Click link Đính kèm

GIẤY PHÉP MÔI TRƯỜNG: 

Giấy phép số 405/GPMT-BTNMT ngày 30/12/2022 của Bộ Tài nguyên và  Môi trường

Chi tiết như Đính kèm

 

 

 

 

Trách nhiệm xã hội
Trải qua một thập kỷ hình thành và phát triển gắn với bộ giá trị cốt lõi Văn hóa bản sắc “Tiên phong - Trách nhiệm - Ân cần - Hài hòa”, PVCFC luôn giữ vững sứ mệnh “Người nuôi dưỡng” để “mang hạnh phúc sẻ chia cùng cộng đồng” thông qua các hoạt động tài trợ, thiện nguyện xã hội đa dạng và thiết thực. PVCFC xác định sự phát triển bền vững không thể nằm ngoài trách nhiệm cộng đồng, điều đó luôn được xem là tôn chỉ hoạt động song hành với mọi mục tiêu chiến lược khác.