Thời vụ - thị trường

Đạm Cà Mau đồng hành cùng nhà nông vụ Hè Thu 2020

Nằm trong chuỗi hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ bà con khắc phục hạn mặn, dịch bệnh và tái đầu tư vụ lúa Hè Thu năm 2020, Đạm Cà Mau triển khai chương trình “Thần Tài ra đồng-Nhà nông trúng lớn” với quà tặng là các phiếu mua hàng tổng giá trị lên tới 19 tỷ đồng.

Xem thêm

Giá gạo Việt Nam giao dịch ở mức thấp nhất trong hai tháng

Nguồn cung ngày càng tăng đã gây sức ép lên giá gạo Việt Nam khiến giá gạo 5% tấm của Việt Nam đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tháng là 450 USD/tấn.

Xem thêm

Bộ công thương: Bộ tài chính không phản đối hạn ngạch xuất khẩu gạo

TTO – Không những không phản đối, Bộ Công thương khẳng định còn được Bộ Tài chính giúp “hoàn chỉnh phương án điều hành qua các góp ý về thẩm quyền áp dụng hạn ngạch, cũng như các trường hợp không cần áp dụng hạn ngạch”

Xem thêm

Nông nghiệp là số 1, nông dân không thể là số 2

Những ngày qua, vấn đề kho trữ gạo chiếm phần lớn tin tức báo chí vì đụng đến vấn đề nhạy cảm an ninh lương thực trong bối cảnh dịch bệnh. Đó là bề nổi, còn ẩn sâu trong đó lại là một vấn đề lớn khác: khi gạo trong kho dự trữ chiếm phần lớn, người nông dân sẽ không hưởng lợi mấy từ các chính sách hỗ trợ thu mua tích trữ gạo theo thị giá của nhà nước.

Xem thêm

Sớm giải quyết những bất cập trong xuất khẩu gạo

Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, theo đề nghị của các bộ liên quan, Thủ tướng Chính phủ đã có điều chỉnh về hạn ngạch xuất khẩu gạo, cụ thể tháng 4-2020, hạn ngạch xuất khẩu là 400 nghìn tấn. Chỉ tiêu hạn ngạch khiến nhiều doanh nghiệp không xuất khẩu được gạo, hiện gặp rất nhiều khó khăn. Mở rộng hạn ngạch xuất khẩu gạo trên cơ sở cân đối cung - cầu và bảo đảm an ninh lương thực trong nước là vấn đề được nhiều doanh nghiệp cũng như địa phương quan tâm, kiến nghị.

 

Xem thêm

Hỗ trợ tư vấn trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn:
 1800888606

Công ty Cổ Phần Phân bón Dầu khí Cà Mau

Trụ sở chính

Lô D, Khu CN Phường 1, Đường Ngô Quyền, Phường 1, Tp. Cà Mau
Tel: 0290.3819000
Fax: 0290.3590501
Email: info@pvcfc.com.vn  


 

Văn phòng Tp.Hồ Chí Minh

Tầng 18, tòa nhà Petroland, số 12 Tân Trào, quận 7, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: 028.5417.0555
Fax: 028.5417.0550
Email: info@pvcfc.com.vn