Tư vấn kỹ thuật

Tìm hướng đi mới cho nông dân thời hội nhập

(PL+) - Trong phát triển nông nghiệp, nông thôn, không ai có thể thay thế được vai trò chủ thể của người nông dân. Tuy nhiên, sau 30 năm đổi mới và 28 năm thực hiện chính sách “khoán 10”, nhiều cơ chế, chính sách đã bất cập trước tình hình mới, không những không cho phép phát huy đầy đủ vai trò chủ thể của nông dân mà còn đẩy nông dân trở thành đối tượng yếu thế, bấp bênh, chịu nhiều thua thiệt trong kinh tế thị trường.
Xem thêm

Phát triển thâm canh sắn bền vững ở tỉnh Đồng Nai

Diện tích trồng sắn hàng năm ở Đồng Nai vào khoảng 20.000ha; năng suất bình quân đạt từ 22 - 23 tấn củ/ha. Hiện nay Đồng Nai, Tây Ninh và các tỉnh Đông Nam bộ khác là vùng có năng suất sắn cao nhất cả nước
Xem thêm

Bộ trưởng Công Thương: Quản lý phân bón có sự cắt khúc, chồng chéo

“Hai bộ cùng tham gia quản lý mặt hàng phân bón, trong khi phân bón rất đa dạng, nhiều lúc lại có sự trộn lẫn giữa phân bón vô cơ và hữu cơ, rồi phân bón vi lượng, dẫn tới chồng chéo giữa hai cơ quan”, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh thừa nhận.
Xem thêm

Sản xuất lúa để ăn hay để bán và bán cho ai?

Gia nhập thị trường lúa gạo quốc tế từ năm 1989, luôn là quốc gia nằm ở tốp đầu về xuất khẩu gạo, thế nhưng hiện nay Việt Nam vẫn chưa có thương hiệu gạo quốc gia. Còn xuất khẩu gạo thì đang ngày càng khó khăn
Xem thêm

Tái cấu trúc nông nghiệp ĐBSCL là nhiệm vụ sống còn

(TBKTSG) - Báo chí đang có nhiều tin, bài về thực trạng nền nông nghiệp nước ta và các ý kiến đề xuất tái cấu trúc nền nông nghiệp. Sự quan tâm đó là rất tích cực trong bối cảnh nước ta đang chịu sức ép cạnh tranh toàn cầu, nguy cơ sinh thái bị phá hoại từ thượng nguồn sông Mêkông và mối nguy biến đổi khí hậu mà đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là một trong năm điểm bị tác động nặng nề nhất của thế giới. Cần tái cấu trúc nông nghiệp ở ĐBSCL như thế nào, nhằm mục tiêu gì?
Xem thêm

GiớI thiệu-quảng bá

Hỗ trợ tư vấn trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn:
 19008696
contact@pvcfc.com.vn

Công ty Cổ Phần Phân bón Dầu khí Cà Mau

Trụ sở chính

Lô D, Khu CN Phường 1, Đường Ngô Quyền, Phường 1, Tp. Cà Mau
Tel: 0290.3819000
Fax: 0290.3590501
Email: info@pvcfc.com.vn  

Phụ trách quản trị Công ty (Số máy lẻ: 570): Ông Đỗ Thành Hưng
Tel: 096 832 6868
Email: hungdt@pvcfc.com.vn

 

Văn phòng Tp.Hồ Chí Minh

Tầng 18, tòa nhà Petroland, số 12 Tân Trào, quận 7, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: 028.5417.0555
Fax: 028.5417.0550
Email: info@pvcfc.com.vn

Đăng ký nhận bản tin