Phân Bón Urê Cà Mau cụ thể là gì?

Phân bón Urê Cà Mau (hay còn gọi là phân Đạm Cà Mau) được sản xuất theo công nghệ tiên tiến nhất bởi Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau. Phân bón Urê Cà Mau với hạt to, tròn đều, ít mạt, dễ phối trộn, có hàm lượng Đạm rất cao, chứa tới 46.3% hàm lượng Đạm, tỉ lệ Biuret thấp (chỉ chiếm 0.99%), nên ít gây bạc màu cho đất.

Phân bón Urê Cà Mau có tác dụng như thế nào?

Phân bón Urê Cà Mau giúp cung cấp chất dinh dưỡng Đạm cho cây trồng, giúp xanh cây, bền cây, phát triển tán, cành và gia tăng sức sống. Không chỉ giúp tốt cây, xanh lá, Urê Cà Mau còn giúp tăng hiệu suất bón phân và tăng năng suất của cây trồng hiệu quả.

Phân bón Urê Cà Mau có gì đặc biệt? “Hạt đục” có ưu điểm gì vượt trội?

Phân bón Urê Cà Mau là sản phẩm phân hạt đục đầu tiên và duy nhất được sản xuất tại Việt Nam vào năm 2012. Điểm đặc biệt nhất của Urê Cà Mau là hạt phân to, tròn, đục chứ không trong như các loại phân bón Đạm thông thường khác. Khi bón vào đất, hạt phân tan từ từ, tốc độ tan của hạt phân phù hợp với tốc độ hấp thu của cây trồng, nên giúp tiết kiệm phân bón, hạn chế thất thoát, gia tăng hiệu suất sử dụng. Cũng chính nhờ tốc độ tan từ từ, nên hạt phân Urê Cà Mau ít bị bay hơi hơn so với các loại phân Đạm thông thường khác.

 

Ảnh: Phân bón Urê Cà Mau giúp giảm thất thoát, tăng hiệu quả sử dụng

Urê Cà Mau có chất lượng & hiệu quả cao hơn hẳn so với Urê hạt trong, bởi lẽ hạt phân được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, vượt trội hơn hẳn về nhiều mặt.

Công nghệ được áp dụng cho Nhà máy Đạm Cà Mau đều là các công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay, bao gồm Công nghệ sản xuất Ammonia của Haldor Topsoe SA - Đan Mạch; Công nghệ sản xuất Urê của SAIPEM – Italy; Công nghệ vê viên tạo hạt của Toyo Engineering Corp. - Nhật Bản. Hầu hết các thiết bị chính, quan trọng đều có xuất xứ từ EU/G7. Các tiêu chuẩn áp dụng cho Nhà máy là các tiêu chuẩn Quốc tế (ASME, API, JIS…) và các tiêu chuẩn bắt buộc về môi trường và an toàn, PCCC của Việt Nam. Thêm nữa, về mức độ hiệu quả, hạt phân hạn chế tối đa sự thất thoát đạm, kéo dài thời gian hấp thu, đem về hiệu quả cao hơn hẳn so với Urê hạt trong (tan rất nhanh, cây chưa kịp hấp thu thì phân đã bị rửa trôi/bay hơi).

Phân bón Urê Cà Mau thích hợp cho loại đất và cây trồng nào?

Phân bón Urê Cà Mau thích hợp cho mọi loại đất và cây trồng. Chứa tỉ lệ đạm cao, phân bón thích hợp cho các loại cây: lúa, mía, cây rau màu, cây ăn trái, cây công nghiệp và các loại cây trồng khác. Đặc biệt, tỉ lệ Biurét thấp (chỉ 0.99%) nên phân bón Urê Cà Mau ít làm đất bạc màu, là loại phân bón thân thiện với môi trường.

Ảnh: Hạt phân bón Urê Cà Mau to tròn và đồng đều

Cách sử dụng Phân bón Urê Cà Mau

Tùy theo nhu cầu cụ thể mà phân bón Urê Cà Mau được bón với liều lượng khác nhau. Dưới đây là liều lượng tham khảo cho một số loại cây trồng:

 • Lúa: 50-60 kg/ha/lần (3 lần/vụ: 7-10 ngày sau sạ/18-22 ngày sau sạ/ 38-42 ngày sau sạ)
 • Ngô: 80-100 kg/ha/lần (3 lần/vụ: 7-10 ngày sau khi trồng/20-30 ngày sau khi trồng/40-50 ngày sau khi trồng)
 • Mía: 120-150 kg/ha/lần (3 lần/vụ: 15-20 ngày sau trồng/2-3 tháng sau trồng/4-5 tháng sau trồng)
 • Cây ăn trái (xoài, nhãn, bưởi, chôm chôm):
  • Giai đoạn kiến thiết cơ bản bón 200-300 g/cây/lần (4 lần/năm: 3 tháng/lần).
  • Giai đoạn kinh doanh bón 300-500 g/cây/lần (4-6 lần/năm: sau thu hoạch/trước ra hoa/sau đậu trái/trái phát triển bón 1-3 lần)
 • Cà phê, hồ tiêu:
  • Giai đoạn kiến thiết cơ bản: bón 100-200 kg/ha/lần (4 lần/năm: 3 tháng/lần).
  • Giai đoạn kinh doanh: Mùa khô bón 120-170 kg/ha/lần (1-2 lần); Mùa mưa bón 150-180 kg/ha/lần (3-4 lần: đầu mùa mưa/giữa mùa mưa/cuối mùa mưa).
 • Chè: 70-110 kg/ha/lần (bón 1 tháng/lần).
 • Cao su (giai đoạn kinh doanh): 200-300 kg/ha (chia làm 2-3 lần bón/năm: đầu mùa mưa/giữa mùa mưa/cuối mùa mưa)
 • Rau ăn trái (dưa hấu, ớt, cà chua): Bón 80-120 kg/ha (7-10 ngày sau trồng). Bón thúc 150-200 kg/ha/lần (2-3 lần/vụ: 20-25 ngày sau trồng và trái phát triển bón 1-2 lần)
 • Rau ăn lá ngắn ngày: 100-200 kg/ha/lần (2 lần: 7-10 ngày sau trồng/20-30 ngày sau trồng)

 Urê Cà Mau đã có mặt trên thị trường Việt Nam suốt gần một thập kỷ, hiện đang giữ thị phần số 1 tại khu vực ĐBSCL trong nhiều năm liền, được xuất khẩu ra nhiều nước như Campuchia, Thái Lan, Ấn Độ, Băng La Đét,…Đó là minh chứng cho sự tin cậy, yêu mến của bà con trong và ngoài nước đối với sản phẩm mang thương hiệu Việt. Không chỉ đem đến màu xanh tràn đầy sức sống cho cây trồng, Urê Cà Mau còn giúp bà con có những mùa vàng đầy giá trị, gia tăng lợi nhuận, nhân ngàn niềm hạnh phúc.