Ngoài yếu tố thời tiết chuyển mùa, mưa nhiều, bệnh hại thì tình trạng ớt còi cọc, rụng, là do bà con chưa bổ sung đủ hoặc cân đối dinh dưỡng cho cây. Trong đó, thiếu Bo chính là nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng rụng hoa, rụng quả sớm mà bà con ít khi nghĩ đến.

Khi bổ sung Bo ở nồng độ thích hợp, cây ớt sẽ chống được tình trạng rụng hoa, cháy hoa, giảm hiện tượng rụng trái non, giúp lá xanh và không bị xoăn. Bo còn ảnh hưởng đến sự hấp thu và sử dụng canxi và điều chỉnh tỷ lệ K/Ca trong cây. Các kết quả nghiên cứu trên thế giới và trong nước đều cho thấy khi bổ sung Bo với hàm lượng hợp lý giúp gia tăng năng suất cây trồng từ 6 – 48%, cải thiện chất lượng và màu sắc của nông sản. 

Bên cạnh Bo, bà con nên sử dụng kết hợp với Zn giúp tăng năng suất, chất lượng cây trồng, Đạm giúp cây khoẻ mạnh trong suốt thời kỳ sinh trưởng phát triển và Kali hỗ trợ quá trình chuyển hoá năng lượng, đồng hoá các chất dinh dưỡng. 

N.Humate + TE Cà Mau chứa tới 28% Đạm, 5% Axit Humic, bổ sung thêm 6% Chất hữu cơ, 1000 ppm Kẽm; 400 ppm Bo và có độ pH 5, giúp bà con yên tâm đáp ứng đủ điều kiện phát triển của cây ớt. Theo đó, N.Humate + TE Cà Mau hỗ trợ phát triển rễ nhanh, mạnh, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng để ra hoa đều; giảm tình trạng rụng hoa, rụng trái non hay trái ớt còi cọc, rỗng ruột; phân bón được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, ít chứa tạp chất, giàu chất dinh dưỡng, nên giúp bà con tiết kiệm tới gần 30% lượng phân bón so với việc sử dụng các loại phân bón khác. Ngoài ra, N.Humate + TE còn giúp bà con đỡ vất vả khi tái sử dụng đất vào mùa vụ kế tiếp, vì đây là sản phẩm phân bón sinh học chứa chất hữu cơ có lợi cho đất, giúp đất tơi xốp, màu mỡ. 

Có thể nói, N.Humate + TE chính là lựa chọn thông minh của bà con nông dân hiện nay, vì vừa giúp cây ớt tăng năng suất, giảm tình trạng rụng hoa – quả, lại vừa tiết kiệm được chi phí, mang lại giá trị kinh tế cao.