Đa số bà con đều cho rằng: Chăm sóc cam sành để trái mọng, da bóng, vị ngọt lại tròn đều và nặng ký thì việc canh tác sẽ mất rất nhiều công sức. Thực tế, khi bà con nắm vững và áp dụng các kỹ thuật canh tác cam sành, bổ sung dinh dưỡng cân bằng và hợp lý kết hợp với các biện pháp canh tác nông nghiệp, chắc chắn bà con sẽ tiết kiệm tối đa công sức – chi phí để thu hoạch những vụ cam năng suất. Để nắm vững cách chăm sóc cam sành hiệu quả, mời bà con tham khảo các “Bí Kíp Vàng” từ PHÂN BÓN CÀ MAU như sau:

Chăm sóc cam sành thời kỳ cây con
Chăm sóc cây cam thời kỳ kiến thiết có ý nghĩa quan trọng cho sự phát triển bền vững và hiệu quả khi cây trồng bước vào giai đoạn kinh doanh. Vì thế, trong những năm đầu (3-4 năm), bà con cần chú ý chăm sóc kỹ lưỡng, bổ sung dinh dưỡng cho cây với tiêu chí đúng lượng, đúng thời điểm, đúng phân bón để cây tập trung phát triển hệ thống thân, tán cành khỏe mạnh.

Bà con ưu tiên sử dụng sản phẩm NPK Cà Mau 20-10-10 để cây nhanh chóng phát triển hệ thống tầng, tán lá vững chắc, cây sinh trưởng toàn diện. Ngoài ra. bà con kết hợp cùng phân bón hữu cơ OM CAMAU với hàm lượng hữu cơ cao trên 65%, được sản xuất từ các nguyên liệu cao cấp chứa axit fulvic, axit humic và các axit amin, giúp cây hấp thụ dinh dưỡng vô cơ hiệu quả, phát triển bộ rễ và tăng sức đề kháng cho cây cam.

Song song đó, bà con thường xuyên thăm vườn và phát quang, tạo độ thông thoáng cho vườn cũng như trồng cây chắn gió. Điều này giúp hạn chế khả năng bốc hơi nước, giữ độ ẩm cho vườn cam sành, giảm thiểu nguy cơ gãy đổ, quả rụng do ma sát. Bà con có thể trồng cây chắn gió cách hàng cam sành khoảng 5 m để ngăn ngừa tác động của gió, tránh nguy cơ cạnh tranh dinh dưỡng.

Bổ sung dinh dưỡng thời kỳ nuôi trái
Trước khi cây cam sành ra hoa, bà con sử dụng phân bón NPK Cà Mau 16-16-8. Đây là loại phân bón 1 Hạt 1 Màu giúp cung cấp dưỡng chất toàn diện và cân bằng, cây khỏe mạnh chuẩn bị cho thời gian mang trái kéo dài, kích thích tỷ lệ ra hoa, sinh trưởng tốt. Liều lượng cho cam sành giai đoạn này khoảng 100-200g/gốc/lần bón.

 
Bộ sản phẩm PHÂN BÓN CÀ MAU thích hợp chăm sóc cam sành

Sau khi cam sành đậu trái cho đến khi thu hoạch: Bà con sử dụng sản phẩm NPK Cà Mau 18-8-18 với liều lượng 100-200g/gốc/lần. Phân bón NPK Cà Mau 18-8-18 với hàm lượng Đạm và Kali cao giúp nâng cao chất lượng thành phẩm, cho vỏ mỏng, bóng láng, cam sành mọng nước, vàng ươm, mùi thơm đặc trưng giúp mang lại nguồn lợi kinh tế lớn cho bà con nông dân.
Bên cạnh đó, bà con cần cấp nước thường xuyên, đáp ứng nhu cầu của cây. bởi cam sành giai đoạn ra hoa cho đến thu hoạch cần lượng nước rất lớn. 

Chăm sóc cam sành sau thu hoạch
Sau thời gian dài tập trung dồn sức cho giai đoạn nuôi trái kéo dài, cây cam sành xuống sức rất nhiều. Chính vì vậy bà con cần áp dụng nhiều biện pháp canh tác để chăm sóc cam sành sớm phục hồi sau thu hoạch. Đây là giai đoạn quan trọng quyết định khả năng phục hồi cây trồng cũng như khả năng phát triển, ra hoa và đậu trái trong vụ mùa tiếp theo.

PHÂN BÓN CÀ MAU