Ngoài những yếu tố như điều kiện khí hậu, đất đai, thì bà con nông dân cần nắm chắc kỹ thuật và bón phân cho lúa theo các giai đoạn, nhằm tối ưu và đơn giản quy trình trồng trọt đem lại năng suất cao. Thấu hiểu điều đó, PHÂN BÓN CÀ MAU đã nghiên cứu và cho ra đời phân bón NPK Cà Mau như một bộ giải pháp giúp quá trình canh tác lúa nói riêng và các loại cây trồng khác nói chung của bà con tiết kiệm chi phí, tăng năng suất cây trồng vượt trội. 
“Bí kíp vàng” phù hợp cả vụ, giúp bà con thu hoạch mùa vàng
Để canh tác lúa thêm dễ dàng và hiệu quả, bà con có thể sử dụng sản phẩm NPK Cà Mau vào các thời điểm sau: 

Bón phân lần 1 (khoảng 7-10 ngày sau sạ): Đây là giai đoạn ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh trưởng và toàn bộ năng suất lúa sau này. Bà con nên sử dụng phân bón NPK Cà Mau 20-10-10 để lúa tập trung phát triển bộ rễ, thân và lá. Bà con có thể bón phân theo liều lượng 70-80 kg/ha/lần bón.

 

Bón phân lần 2 (khoảng 22-25 ngày sau sạ): Lúa cần rất nhiều Đạm và Lân để phát triển chồi từ đó tăng số bông. Phân Bón Cà Mau gợi ý cho bà con bón phân NPK Cà Mau 20-15-8 rất phù hợp cho cây lúa giai đoạn này. Bà con có thể bón phân với tỷ lệ 80-85 kg/ha/lần bón.

 

Bón phân lần 3 (khoảng 40-45 ngày sau sạ): Là thời kỳ lúa bắt đầu tượng đòng (tim đèn) nên bà con có thể bón thúc NPK Cà Mau 18-6-18. Với tỷ lệ Đạm và Kali cao nhờ đó NPK Cà Mau 18-6-18 sẽ giúp cho cây lúa số hạt/bông sẽ tăng, bộ lá đòng xanh bền, cây lúa ít phóng lá giảm đổ ngã, gia tăng số bông.

Đây là giai đoạn quan trọng nhất, quyết định đến sản lượng và chất lượng lúa cả vụ. Chính vì thế giai đoạn này bà con cần cung cấp lượng lớn phân bón đúng với nhu cầu thực tế của lúa. Bà con có thể bón phân theo liều lượng 120-150 kg/ha/lần bón để đạt hiệu quả tối đa.

3 sản phẩm phân bón NPK Cà Mau nói trên đã được áp dụng trên nhiều giống lúa, địa phương khác nhau, được rất nhiều bà con đánh giá hiệu quả tích cực và tin dùng. PHÂN BÓN CÀ MAU tự hào vì được đồng hành cùng bà con, viết nên những câu chuyện rộn ràng niềm vui của những vụ lúa trĩu bông, của những “mùa vàng thắng lớn”.

Công thức canh tác lúa chuẩn, chinh phục mùa màng “rộn ràng” đại thắng với Phân bón NPK Cà Mau
Kỹ thuật bón phân có vai trò hết sức quan trọng trong gieo trồng, canh tác lúa nước. Việc tăng cường cung cấp dinh dưỡng cho cây lúa giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây giúp cải thiện năng suất cả vụ lúa tối đa, nâng cao thu nhập cho bà con nông dân. Bón phân cân đối dinh dưỡng đầy đủ, đáp ứng đúng và đủ nhu cầu trong từng giai đoạn phát triển của cây lúa nói riêng và cây trồng nói chung là cách tốt nhất để gia tăng năng suất vụ mùa, mang lại giá trị kinh tế cao và góp phần bảo vệ môi trường. 

Với công thức 1 Hạt – 1 Màu, NPK Cà Mau không chỉ là giải pháp dinh dưỡng toàn diện, phù hợp với cả vụ lúa, mà còn giúp bà con giảm bớt đáng kể công sức chăm bón, nhờ tỉ lệ dinh dưỡng cân đối, đa dạng. Chính những sự thay đổi, cải thiện tốt hơn của cây trồng ngay từ bước đầu sử dụng đã giúp các sản phẩm NPK Cà Mau chinh phục niềm tin, được đông đảo bà con ưa chuộng và áp dụng trong quá trình canh tác cây trồng. Đó chính là cơ sở để tạo dựng niềm tin, sức mạnh đồng hành của PHÂN BÓN CÀ MAU và bà con trong vụ mùa lúa Đông Xuân tới đây.

Có thể nói, nhờ những ưu điểm của NPK Cà Mau, PHÂN BÓN CÀ MAU đã góp phần giúp thay đổi canh tác lúa truyền thống, khuyến khích bà con mạnh dạn ứng dụng các sản phẩm phân bón, tiến bộ khoa học vào chăm sóc cây trồng. Nhiều năm qua PHÂN BÓN CÀ MAU đã giúp bà con nhân rộng mô hình sản xuất, chuyên canh hiệu quả: bón phân ít nhưng hiệu quả cao, sản lượng vụ mùa vượt trội; tiết kiệm chi phí, giảm thiểu công sức chăm sóc đầu vào nhưng lợi nhuận vẫn cao, ổn định; các sản phẩm phân bón NPK Cà Mau nhanh chóng thích nghi với mọi điều kiện thổ nhưỡng của từng địa phương, phù hợp với mọi loại cây trồng.

PHÂN BÓN CÀ MAU tự hào mang đến cho bà con những sản phẩm, “Bí kíp vàng” hỗ trợ bà con chăm sóc, canh tác lúa hiệu quả và an nhàn hơn. Để tìm mua các sản phẩm từ thương hiệu PHÂN BÓN CÀ MAU, bà con có thể liên hệ đến đại lý phân phối gần nhất để được tư vấn miễn phí.

PHÂN BÓN CÀ MAU