Việc xác định thời điểm cũng như đáp ứng đúng nhu cầu dinh dưỡng của cây lúa giai đoạn đón đòng giúp vụ mùa trúng lớn, năng suất cao, gia tăng chất lượng vụ mùa. Để cập nhật ngay những kinh nghiệm mới nhất về nuôi dưỡng, chăm sóc lúa đón đòng, bà con cùng theo dõi bài viết sau từ PHÂN BÓN CÀ MAU nhé.

Tác dụng của việc bón phân lúa đúng thời điểm đón đòng
Theo chia sẻ của ông Lê Tú - Chuyên gia khuyến nông tỉnh Quảng Trị - đăng tải trên trang thông tin Trung Tâm Khuyến Nông Quảng Trị, việc tiến hành bón phân lúa giai đoạn đón đòng là cực kỳ quan trọng. Nếu bà con tiến hành chăm bón đúng thời điểm, đúng loại và đúng lượng phân bón, sẽ giúp cây lúa đủ dưỡng chất cho quá trình trổ đòng đồng loạt, hạt lúa chắc mẩy.

Bón phân cho lúa đón đòng được xem là đợt bón phân bón cuối cùng trong vòng đời phát triển của cây lúa, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và sản lượng vụ mùa. Thực tế không ít nông dân gặp băn khoăn trong việc xác định thời điểm “vàng”, ứng dụng kỹ thuật bón phân chuẩn khuyến nghị từ chuyên gia. Nếu bón đòng quá sớm, trước quá trình cây lúa “tròn mình” thì cây làm đòng không được tốt. Ngược lại nếu bón phân đón đòng quá trễ (tẻ nhánh lúa đã thấy đòng tim đèn), cây thiếu dưỡng chất trong giai đoạn cần nuôi dưỡng đòng, dẫn đến chất lượng hạt lúa giảm, nhiều thóc lép trên bông, số lượng hạt kém.

Chính vì những tầm quan trọng của đợt bón lúa giai đoạn này, bà con cần chú ý quan sát thực tế kết hợp kỹ thuật nông nghiệp từ chuyên gia để lựa chọn phân bón phù hợp với đồng ruộng nhà mình.
Nhu cầu dinh dưỡng của giai đoạn lúa đón đòng

Mùa lúa nào cũng vậy, chuyện “bón phân gì, bón thế nào, lượng ra sao để lúa đón đòng trổ bông to, chắc hạt” là vấn đề mà chắc hẳn bà con ai cũng lo lắng. Thấu hiểu những nỗi lo toan của bà con nhà nông, PHÂN BÓN CÀ MAU giới thiệu “Bí Kíp Vàng” giúp bà con nắm thông tin chăm sóc, bón phân cung cấp dinh dưỡng kịp thời cho lúa đón đòng hiệu quả nhé.

Dinh dưỡng cho lúa giai đoạn làm đòng sẽ quyết định tới năng suất cuối cùng của cả vụ lúa. Do đó, từ thời điểm cây lúa đã có đòng lộ ra khỏi nhánh chồi, bà con cần theo dõi sát sao thực trạng đồng ruộng để áp dụng các phương pháp kỹ thuật canh tác lúa hiệu quả. 


Sử dụng phân bón NPK Cà Mau 18-6-18 Gold giai đoạn làm đòng là “Bí Kíp Vàng” cho vụ mùa lúa trúng lớn 

Với giai đoạn lúa vào đòng, bà con nên sử dụng phân bón NPK Cà Mau 18-6-18 Gold với công thức Đạm - Kali cao rất phù hợp cho cây lúa giai đoạn đón đòng. Sử dụng phân bón vô cơ NPK Cà Mau 18-6-18 Gold là công thức vàng giúp lúa:
- Cây lúa trổ nhiều bông, tăng số hạt chắc trên bông, hạn chế đổ ngã, giúp gia tăng năng suất vụ mùa.
- Cây hấp thu dinh dưỡng cân đối và hiệu quả do đây là loại phân bón 1 hạt 1 màu, mỗi hạt đảm nhận vai trò cung cấp một dưỡng chất thiết yếu cho cây trồng. Chỉ cần 1 loại phân chứa đồng đều dinh dưỡng N-P-K, bà con đã có thể cung cấp các dưỡng chất cần thiết đáp ứng quá trình phát triển, làm đòng của lúa trong giai đoạn này. 
- Sử dụng phân bón vô cơ NPK Cà Mau nói chung và NPK Cà Mau 18-6-18 Gold nói riêng còn giúp giảm bớt công sức, bà con không cần phối trộn với các loại phân khác và tối ưu chi phí bón phân. Các loại phân NPK Cà Mau nói chung phù hợp với nhiều giai đoạn sinh trưởng của cây, bà con có thể sử dụng cho toàn vụ lúa, tối ưu thời gian và công sức mà ruộng đồng vẫn đạt năng suất tối đa. 
Lưu ý số lượng phân bón đón đòng: Tùy theo điều kiện chân ruộng và sinh trưởng khác nhau của ruộng lúa ở địa phương, bà con cần sử dụng 15-17kg phân bón NPK Cà Mau 18-6-18 Gold cho 1 sào đất 1.000m2.

Để tìm mua các loại phân bón vô cơ NPK Cà Mau, phân bón hữu cơ OM CAMAU, bà con có thể liên hệ các đại lý phân phối phân bón thương hiệu PHÂN BÓN CÀ MAU gần nhất để được tư vấn, tìm mua các sản phẩm phù hợp nhu cầu dinh dưỡng của cây trồng nhà mình.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về kỹ thuật bón phân lúa đón đòng mà PHÂN BÓN CÀ MAU tổng hợp và chia sẻ. Bài viết có sự tham khảo từ các chuyên gia nông nghiệp giàu kinh nghiệm, nhiều năm trực tiếp đồng hành nhiều vụ mùa cùng bà con. Để biết thêm thông tin sản phẩm phân bón NPK Cà Mau, phân bón hữu cơ OM CAMAU cũng như kỹ thuật cho vụ mùa thắng lớn, bà con có thể liên hệ PHÂN BÓN CÀ MAU qua Hotline 1800 888 606 để được các chuyên gia tư vấn nhé.

PHÂN BÓN CÀ MAU