Thu hoạch được mùa bưởi trúng lớn, trái to tròn mọng nước chắc hẳn là “mơ ước” của nhà nông mình, đúng không bà con? Mà để được vậy thì phải bón phân sao cho đúng và đủ trong giai đoạn cây đậu trái. Để giúp bà con nắm được kỹ thuật chăm sóc, bón phân cho cây bưởi đúng thời điểm, PHÂN BÓN CÀ MAU sẽ chia sẻ một số thông tin, kinh nghiệm bón phân bưởi trong bài viết sau đây nhé.

Nhu cầu dinh dưỡng của cây bưởi thời kỳ chăm trái
Nhằm đảm bảo tỷ lệ đậu trái cao, chất lượng và tăng sản lượng vụ bưởi, việc bổ sung dinh dưỡng thiết yếu cho quá trình chăm trái bưởi là điều rất quan trọng. Bên cạnh việc bổ sung các loại phân bón cho cây trồng đảm bảo dinh dưỡng cho trái bưởi phát triển, bà con cần quan tâm đến vấn đề cung cấp dưỡng chất để cây duy trì sức khỏe tốt, giữ sức cho vụ mùa tới. Chính vì thế bà con cần đảm bảo dưỡng chất cân bằng cả quá trình phát triển trái và dưỡng sức cho cây, tránh cây lao lực, mất mùa vụ sau.

Trong giai đoạn này, cây bưởi cần bổ sung dinh dưỡng cân bằng các nguyên tố đa, trung và vi lượng. Chế độ dinh dưỡng cân bằng, toàn diện này giúp cây đảm bảo duy trì sức và trái to khỏe, đồng đều. Đồng thời duy trì sức để cây sớm phục hồi, chuẩn bị cho vụ mùa sau thắng lớn.

Các giai đoạn bón phân cho cây bưởi thời kỳ ra trái
Để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng trong suốt quá trình cây bưởi ra hoa, đậu trái, bà con cùng tham khảo một số kinh nghiệm sau:

Bón phân cho cây bưởi giai đoạn 1: Khi bưởi vừa đậu trái
Bà con nên tiến hành bón phân khi bưởi vừa đậu trái và sau khi đậu trái khoảng 1 tháng. Đây là giai đoạn cây bưởi cần rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là Đạm và các nguyên tố vi lượng để thúc trái phát triển nhanh, giảm tỷ lệ rụng trái non do cây trồng thiếu dưỡng chất. Từ đó nâng cao sản lượng mùa vụ, mang đến hiệu quả kinh tế cao cho bà con.

Giai đoạn này bà con nên bón NPK Cà Mau 20-10-10 với tỷ lệ Đạm cao, Lân và Kali vừa phải để tập trung dưỡng chất cho cây phát triển trái đồng đều. NPK Cà Mau 20-10-10 là công thức được các chuyên gia khuyến nghị sử dụng trong giai đoạn đầu trái bưởi phát triển giúp cây tập trung dinh dưỡng nuôi trái, trái to nhanh, hạn chế tình trạng rụng trái non, từ đó nâng cao năng suất cho bưởi cuối vụ. Với NPK Cà Mau 20-10-10, bà con có thể bón với liều lượng khoảng 700-800 gram/gốc/lần bón.

Bón phân cho cây bưởi thời kỳ chăm trái giúp trái to đều, cây khỏe mạnh
Bón phân cho cây bưởi giai đoạn 2: Sau khi bưởi đậu trái khoảng 2,5 tháng 
Thông thường, thời gian bưởi bắt đầu ra hoa cho đến khi thu hoạch kéo dài 7-8 tháng tùy thuộc vào tuổi cây, mùa vụ, trình trạng sức khỏe, sinh trưởng của cây. Do đó sau lần bón phân đầu tiên khi bưởi đậu trái, bà con nên tiến hành bón phân lần 2 trong giai đoạn bưởi phát triển trái để đảm bảo hiệu quả vụ mùa.

Trong giai đoạn này, bà con cần bổ sung cân đối Đạm – Lân – Kali để vừa gia tăng chất lượng trái. Đây là những dưỡng chất cần thiết giúp trái bưởi to, tròn, đồng đều, da căng bóng bẩy, mọng nước và có độ ngọt hấp dẫn. 

PHÂN BÓN CÀ MAU gợi ý bà con nên sử dụng NPK Cà Mau 18-8-18 với liều lượng khoảng 700-800 gram cho mỗi gốc cây/lần bón. Sử dụng phân bón NPK Cà Mau 18-8-18 với công thức 1 Hạt - 1 Màu là giải pháp bổ sung dinh dưỡng toàn diện cho cây trồng. Nhờ đó nâng cao khối lượng trái, giúp trái bưởi nặng ký, vụ mùa như ý.

Phân bón NPK Cà Mau - Giải pháp dinh dưỡng toàn diện cho cây bưởi thời kỳ chăm trái
Nhìn chung, các sản phẩm NPK Cà Mau là dòng phân bón với công thức 1 Hạt -1 Màu mang các ưu điểm vượt trội như dễ phối trộn, dễ hòa tan, hạt phân bón chứa đồng đều dinh dưỡng, giúp cây hấp thụ hiệu quả, nâng cao năng suất. Đặc biệt, NPK Cà Mau có rất nhiều công thức đa dạng, phù hợp với đa dạng cây trồng và thổ nhưỡng, giúp bà con tiết kiệm chi phí sử dụng, tối ưu thời gian và công sức chăm sóc suốt mùa vụ.

Các công thức trên dựa trên quá trình nghiên cứu dài lâu và được thực nghiệm, canh tác trên các vườn trồng bưởi thực tế của bà con các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, mang đến hiệu suất vụ mùa vượt trội.

Vậy là PHÂN BÓN CÀ MAU vừa chia sẻ đến bà con nhà mình những bí quyết bón phân cho cây bưởi thời kỳ trái phát triển một cách hợp lý, chuẩn khuyến nghị từ chuyên gia nông nghiệp. Để tìm hiểu các loại phân bón từ thương hiệu PHÂN BÓN CÀ MAU, bà con có thể liên hệ qua Hotline 1800 888 606 hoặc đến các đại lý phân bón gần nhất để được hỗ trợ.

PHÂN BÓN CÀ MAU