TIÊU CHÍ 1: Vườn tược sạch sẽ, thoát nước đạt chuẩn

Nên luân canh cải tạo đất, cắt tỉa cành gọn gàng, dẹp sạch cỏ dại. Đảm bảo cây có môi trường sống thoáng khí.
Hệ thống thoát nước tiên tiến, chuyên gia khuyến khích bà con sử dụng kỹ thuật tưới nước nhỏ giọt. Vừa tiết kiệm lên tới 50% lượng nước, vừa tăng hiệu suất sử dụng phân. Từ đó giúp bà con giảm chi phí đầu tư mùa vụ.

TIÊU CHÍ 2: Phòng bệnh hơn chữa bệnh
Tăng cường bón vôi, phun thuốc định kỳ để tránh các bệnh: sâu bệnh như rỉ sắt, nấm hồng, đóm mắt cua, rệp sáp hại trái, mọt đục cành.
Đối với các cây trồng bị bệnh tuyến trùng thì cần xử lý bằng thuốc đặc trị. Hoặc hun các thuốc trị rệp sáp, mọt nếu thấy bệnh xuất hiện trên cây, chùm trái.

TIÊU CHÍ 3: Không quan trọng bón nhiều, quan trọng phải bón đúng
Vào mùa mưa, bà con mang tâm lý: phải bón phân nhiều, vì sợ phân bị trôi, cây không hấp thụ đủ. Song thực tế, không những không hiệu quả, mà còn gây lãng phí.
Giai đoạn này, bà con chú ý bón thúc để quả lớn, hạn chế rụng trái. Đạm Cà Mau khuyến khích bác nông sử dụng các loại phân tan từ từ, ít thất thoát. Đồng thời bổ sung một số chất dinh dưỡng trung lượng và vi lượng với các dòng 𝐍𝐏𝐊+𝐓𝐄 𝐂𝐚̀ 𝐌𝐚𝐮(19-9-19+TE) kết hợp 𝐍𝟒𝟔.𝐏𝐥𝐮𝐬 𝐂𝐚̀ 𝐌𝐚𝐮.

Việc có một vườn trồng chất lượng trong mùa mưa không hề dễ dàng. Hy vọng những “bí kíp” phòng bệnh trên, phần nào giúp bà con bớt lo toan, vất vả, để bà con có được ngàn mùa năng suất ổn định, giá bán cao, nhân ngàn lãi nhé!