Chăm sóc thế nào để vườn chè luôn xanh mướt, đạt kết quả kinh doanh “như ý” là vấn đề “không dễ” phải không bà con? Bí kíp quan trọng nhất để lá chè tươi xanh và búp chè khỏe, chính là được bổ sung đủ đạm, cũng như các yếu tố trung lượng, vi lượng. Để giúp bà con tìm cách chăm sóc cây chè đúng kỹ thuật, cho năng suất cao, PHÂN BÓN CÀ MAU sẽ gợi ý một số “Bí Kíp Vàng” trong bài viết sau.

Nhu cầu dinh dưỡng của cây chè

Chè là loại cây trồng cho thành phẩm bằng các búp, lá non với số lượng lớn và cho thu hoạch quanh năm. Với đặc tính cho lá, chồi mới liên tục, cây chè luôn cần được cung cấp một lượng dưỡng chất đầy đủ và liên tục, để thường xuyên tạo ra thành phẩm lá, chồi chè. Từ đó, việc áp dụng kỹ thuật trồng chè đúng sẽ mang lại hiệu quả cao cho năng suất vụ mùa, giá trị thương phẩm ngày càng cao.

Phân bón là yếu tố quyết định đến số lượng búp trên cây, chất lượng của búp chè non. Chính vì nhu cầu dinh dưỡng luôn cao của cây chè, bà con cần đáp ứng dinh dưỡng cho cây bằng cách bón phân NPK Cà Mau kết hợp kỹ thuật chăm sóc theo các khuyến nghị của chuyên gia để tăng sản lượng và chất lượng chè. Nhờ vậy bà con dễ dàng canh tác, sản lượng vườn chè giữ ổn định, chất lượng thành phẩm chè khô cao, mang lại hiệu quả kinh tế, vượt trội.

Lưu ý khi bón phân cho cây chè

Để quá trình chăm bón phân cho cây chè đạt hiệu quả tối đa, bà con cần lưu ý một số điều sau:

- Đào rãnh: Chè thường được trồng ở vùng đồi, thế đất nghiêng, vì thế bà con cần đào các rãnh có kích thước 15-20cm, sâu 20-25cm, rải phân vào rãnh rồi lấp chặt đất. Đối với thế đất bằng phẳng, bà con xới đất giữa hai hàng chè (cách 2 hàng chè có 1 hố), để rễ cây hút được chất dinh dưỡng đầy đủ, tránh rửa trôi.

- Thời điểm bón: Bà con nên bón phân sau khi trời tạnh mưa, nền đất ẩm để phân bón tan nhanh vào đất, rễ nhanh chóng hấp thụ chất để nuôi dưỡng cây chè phát triển. Không nên bón vào lúc trời đang mưa, dễ xảy ra hiện tượng rửa trôi gây lãng phí.

Cách nâng cao năng suất cho cây chè bằng sản phẩm Phân Bón Cà Mau

Với đặc tính cho thành phẩm búp, lá non, chè cần một lượng lớn đạm trong suốt vòng đời. Để giúp bà con tìm chọn được loại phân bón canh tác phù hợp với vườn chè nhà mình, PHÂN BÓN CÀ MAU gợi ý “Bí Kíp Vàng” dùng NPK Cà Mau có hàm lượng đạm cao cùng các ưu điểm vượt trội: NPK Cà Mau 20-5-5 hoặc NPK Cà Mau 20-5-6.

Sử dụng phân bón giúp bà con chăm sóc cây chè tốt hơn, nâng cao năng suất

Phân bón NPK Cà Mau 20-5-5 và NPK Cà Mau 20-5-6 mang những ưu điểm như:

- Tỷ lệ Đạm cao (20%) nhưng vẫn cân đối hàm lượng Lân (5%) và Kali (5-6%) giúp bổ sung dinh dưỡng phù hợp. Cây chè cần lượng Đạm lớn, các nguyên tố trung, vi lượng như Lân và Kali vừa phải nhằm tạo sự cân bằng dưỡng chất giúp cây hấp thụ hoàn toàn. Nhờ vậy lá chè phát triển tốt, búp khỏe, hạn chế tình trạng lá kém tươi, tăng năng suất vườn chè, giúp tối ưu chi phí và công sức của bà con.

- Sử dụng Phân bón NPK Cà Mau với Công thức 1 hạt 1 màu chứa đầy đủ và đồng đều chất dinh dưỡng như N-P-K và các yếu tố trung-vi lượng, từ đó giúp cân đối dinh dưỡng cho cây chè, đáp ứng nhu cầu kích thích ra lá, búp non. Sử dụng phân bón NPK Cà Mau 20-5-6, bà con tiết kiệm rất nhiều chi phí, thời gian và công sức chăm bón. Bà con cần bón theo tỷ lệ 300-350kg/ha/lần bón.

- Sử dụng phân bón NPK Cà Mau 20-5-5 hoặc NPK Cà Mau 20-5-6 được các chuyên gia PHÂN BÓN CÀ MAU khuyến nghị cho vườn chè cho năng suất tăng cao, chất lượng ổn định, được tiến hành nghiên cứu và thử nghiệm thực tế tại các nông trại chè. NPK Cà Mau 20-5-5 hoặc NPK Cà Mau 20-5-6 là công thức cung cấp những tỷ lệ dinh dưỡng “vàng”, bà con không phải lo bón thừa hay thiếu, giúp nâng cao hiệu quả canh tác và tăng lợi nhuận sau thu hoạch cho canh tác vườn chè.

Bà con có thể rải phân ngay trong điều kiện đất ẩm sau mưa hoặc tưới trực tiếp. Ưu điểm này giúp cây dễ dàng tiếp nhận được nguồn dinh dưỡng, phát triển xanh đều, gia tăng chất lượng thành phẩm khi thu hoạch, cho bà con yên tâm sử dụng.

Bà con có thể liên hệ đến các Đại lý phân phối của PHÂN BÓN CÀ MAU gần nhất để tìm mua các sản phẩm phù hợp cho vườn nhà mình.

Trên đây là những thông tin về cách chăm sóc cây chèPHÂN BÓN CÀ MAU tổng hợp và chia sẻ đến bà con để canh tác cây chè tốt hơn. Hy vọng bài viết có thể cung cấp các thông tin, kỹ thuật chăm sóc cây chè để bà con dễ dàng áp dụng với vườn chè nhà mình. Để tìm hiểu thông tin các sản phẩm PHÂN BÓN CÀ MAU, bà con có thể liên hệ qua Hotline 1800 888 606 (miễn phí) để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.