Đầu tiên, bà con cần tỉa bỏ những cành cũ, ốm yếu, giữ lại những cành khoẻ để cây tập trung dinh dưỡng. Việc tỉa cành còn tạo sự thông thoáng, giúp cây không bị đôn cao và giữ được sự cân đối giữa các cành của tán cây. 

Tiếp đó, dù cây thanh long là cây chịu hạn tốt, nhưng bà con cũng nên theo dõi thường xuyên để tưới nước hợp lý cho cây. 

Cuối cùng, yếu tố dinh dưỡng cho cây thanh long trong giai đoạn này là điều quan trọng nhất, giúp cây thanh long phục hồi và bổ sung chất dinh dưỡng cho đất. Đây cũng là giai đoạn cây tích lũy dinh dưỡng để sử dụng cho mùa tiếp theo. Vì vậy, bà con nên lựa chọn phân bón vừa đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của cây, vừa ít gây hại cho đất. 

NPK Cà Mau 16-16-8+13S+TE với tỉ lệ NPK vô cùng hợp lý (16% Đạm, 16% Lân, 8% Kali, 13% Lưu hùynh, 500 ppm Kẽm, 500 ppm Bo) cho cây thanh long trong giai đoạn này. Ngoài ra, sản phẩm còn có hàm lượng chất gây bạc màu (Biurét) thấp, độ ẩm 1,5% giúp đất không bị thoái hoá, mất cân bằng pH, độ ẩm, ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Vì vậy, sản phẩm NPK Cà Mau luôn được bà con tin dùng trong suốt quá trình phát triển và sau khi thu hoạch. 

Không chỉ giúp cây thanh long khoẻ bền xanh để yên tâm canh tác mùa sau, NPK 16-16-8+13S+TE còn tối ưu được chi phí sản xuất cho bà con, góp phần tăng giá trị vụ mùa.