Sau hơn 3 tháng thử nghiệm, đến ngày thu hoạch, kết quả cho thấy khả năng phát triển lúa ở mô hình trình diễn và đối chứng xem như tương đương nhau về thời gian sinh trưởng, thời gian trổ bông, chiều dài bông nhưng tại những chỗ trũng của ruộng đối chứng có biểu hiện thừa phân, rợp lá. Đặc biệt là khả năng duy trì màu sắc lá ở ruộng trình diễn lâu bền hơn so với đối chứng.

Ở ruộng trình diễn, đạm xanh Cà Mau cho lúa cứng cây, màu sắc lá lúa duy trì bền màu và không có biểu hiện rợp lá. Cụ thể, năng suất thực thu của ruộng trình diễn là 8,5 tấn/ha cao hơn so với ruộng đối chứng 8,13 tấn/ha, cho lợi nhuận cao hơn, đồng thời còn tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể. Giá thành đầu tư phân bón của mô hình trình diễn thấp hơn đối chứng 365.000đ/ha. Giá thành sản xuất của mô hình trình diễn là 1.675 đ/kg lúa và mô hình đối chứng là 1.796 đ/kg lúa. Lợi nhuận của mô hình trình diễn cao hơn so với đối chứng là 2.585.000 đồng/ha nhờ hướng dẫn sử dụng phân bón vừa đủ mà vẫn đáp ứng đủ dinh dưỡng theo nhu cầu sinh trưởng của cây lúa.

Hội thảo tổng kết mô hình trình diễn tại ruộng lúa 5.000m2 của anh Dương Ngọc Trọng

Anh Trọng hào hứng cho biết, tuy đã tin dùng các sản phẩm từ Đạm Cà Mau đã lâu nhưng cho đến mô hình trình diễn này anh mới biết đến sản phẩm đạm xanh N46.PLUS và thấy hiệu quả trội hơn. Đây là sản phẩm phân bón duy nhất được vinh danh là sản phẩm tự hào trí tuệ Việt Nam, sản phẩm được sản xuất theo công nghệ châu Âu giúp giảm thất thoát đạm tối đa, gia tăng hiệu quả khi sử dụng, giúp tiết kiệm 20-30% lượng phân bón so với urê thông thường, cho lá xanh bền, giúp cây sinh trưởng, phát triển mạnh, góp phần tăng năng suất cây trồng 5-10%, sản phẩm còn chứa phụ gia sinh học thân thiện với môi trường”.

Cán bộ thị trường Công ty hướng dẫn cách sử dụng phân bón cho nông dân​

Không chỉ sản xuất sản phẩm chất lượng giúp bà con nông dân đỡ nặng nhọc đồng áng mà Đạm Cà Mau như một người tri kỷ luôn hỗ trợ nhà nông bằng việc tổ chức nhiều mô hình trình diễn, tập huấn đầu vụ để hướng dẫn kỹ thuật nông nghiệp một cách trực quan, sinh động, giúp cho bà con tiếp cận được những quy trình bón phân phù hợp với điều kiện canh tác tại địa phương, nâng cao năng suất, giảm giá thành sản xuất, gia tăng lợi nhuận, đồng thời bảo vệ môi trường, sức khỏe cho bà con trong quá trình sử dụng.

Theo PVCFC