Cứ mỗi mùa nắng hạn về, Tây Nam Bộ nói chung và tỉnh Cà Mau nói riêng lại đối mặt với tình trạng thiếu nước sạch và xâm nhập mặn kéo dài. Đồng cảm với người dân quê hương, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) nhanh chóng ủng hộ 1 tỷ đồng thiết thực hỗ trợ bà con Cà Mau vượt qua khó khăn, sớm ổn định đời sống và canh tác.

Giám đốc Sở NN&PTNT Phan Hoàng Vũ đại diện tỉnh tiếp nhận hỗ trợ từ ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Giám đốc Nhà máy Đạm Cà Mau tại Lễ phát động

Gói hỗ trợ thể hiện tinh thần tiên phong vì cộng đồng của Phân bón Cà Mau, hưởng ứng lời kêu gọi của Lễ phát động Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2024; Kích hoạt gói cứu trợ cho người dân chịu ảnh hưởng của hạn hán, xâm nhập mặn tỉnh Cà Mau, do Bộ NN và PT Nông thôn phối hợp các Bộ, Ngành liên quan tổ chức.

Tại Lễ phát động Tuần lễ quốc gia nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2024, ông Nguyễn Văn Sơn – Phó GĐ Nhà máy Đạm Cà Mau và ông Phan Hoàng Vũ – Giám đốc Sở NN và PTNT tham dự, trao và nhận quà tặng tượng trưng nhằm hỗ trợ bà con nông dân vượt qua khó khăn, sớm ổn định đời sống và canh tác.

Phân bón Cà Mau tin rằng bà con nông dân vùng cực Nam và những vùng khác sẽ được trợ giúp kịp thời

Biến đổi khí hậu ngày càng phức tạp, gây ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống, sản xuất và sinh hoạt của nhiều bà con, đặc biệt ở các vùng xâm nhập mặn nhiều như Cà Mau. Là doanh nghiệp phân bón có trụ sở và Nhà máy hoạt động trên địa bàn, Phân bón Cà Mau luôn rất quan tâm và tích cực nhiều biện pháp có thể giúp đỡ bà con tốt nhất. Một tỷ đồng mà PBCM đóng góp sẽ được triển khai chương trình phù hợp đến tận bà con bị ảnh hưởng vì nắng nóng kéo dài. 

Dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, sự chung tay của các tổ chức quốc tế UNICEF, FAO, tổ chức phi chính phủ… Phân bón Cà Mau tin rằng bà con nông dân vùng cực Nam và những vùng khác sẽ được trợ giúp kịp thời, cũng như biết nâng cao nhận thức hơn về việc sử dụng nước tiết kiệm, đúng cách.

Phân bón Cà Mau sẽ tiếp tục sát cánh hỗ trợ về vật tư, kỹ thuật, sức lực… để giúp bà con tái canh tác bình thường khi điều kiện thời tiết tốt hơn

Chuyên gia cảnh báo mùa hè này sẽ diễn ra nắng nóng đỉnh điểm, có phần khắc nghiệt hơn mọi năm. Là doanh nghiệp gắn với nông nghiệp, thân thuộc ở địa phương, Phân bón Cà Mau luôn thấu hiểu nỗi vất vả của bà con nông dân nghèo và tình trạng thiếu nước sinh hoạt, sản xuất. Hết lòng vì bà con trong đợt nắng nóng này và các chương trình đồng hành mùa hạn mặn trước đây, Phân bón Cà Mau sẽ tiếp tục sát cánh hỗ trợ về vật tư, kỹ thuật, sức lực… để giúp bà con tái canh tác bình thường khi điều kiện thời tiết tốt hơn.

Phân Bón Cà Mau