Ngày 22 tháng 01 năm 2022, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Hose: DCM) phối hợp với UBND xã Thăng Long, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ Khánh thành Trung tâm Giáo dục Cộng đồng thôn Trung Hòa. Đây là một trong những dự án của chương trình An sinh xã hội năm 2021 được Phân bón Cà Mau thực hiện với hy vọng hỗ trợ bà con trong công tác sinh hoạt, phát triển kinh tế tại địa phương.

Thương hiệu “Phân Bón Cà Mau – Hạt Ngọc Mùa Vàng” với sứ mệnh đem đến “ngàn mùa vàng” giá trị cho nền nông nghiệp Việt Nam. Trong suốt hơn 10 năm phát triển vừa qua, Phân bón Cà Mau luôn đặt mục tiêu đồng hành, sát cánh cùng ngành nông nghiệp và bà con nông dân để góp phần vào sự phát triển của ngành nông nghiệp Việt Nam. Năm 2021, tổng sản lượng tiêu thụ của PVCFC đạt trên 1 triệu tấn, đồng thời Công ty cũng chính thức xuất xưởng sản phẩm NPK Cà Mau và cho ra mắt sản phẩm phân bón hữu cơ OM Cà Mau.

PVCFC chú trọng thúc đẩy sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ, an toàn, bền vững, đóng góp giá trị cho xã hội, đem lại lợi ích cho nông dân, doanh nghiệp. Sự ra đời của các sản phẩm mới chính là giải pháp nông nghiệp bền vững, góp phần đa dạng hóa nguồn cung phân bón chất lượng cao, đồng hành cùng nông dân trong canh tác bền vững.

Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Phân Bón Cà Mau luôn coi trọng công tác an sinh xã hội. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, hàng năm, Công ty luôn dành một phần kinh phí thực hiện các hoạt động an sinh xã hội gắn với xây dựng nông thôn mới tại các tỉnh vùng sâu vùng xa, khu vực đặc biệt khó khăn trên cả nước. Kinh phí đầu tư cho lĩnh vực này năm sau luôn cao hơn năm trước, với việc thực hiện nhiều công trình phát triển hạ tầng kinh tế nông thôn, hỗ trợ nông dân đổi mới và phát triển các hình thức tổ chức sản xuất có hiệu quả; phát triển giáo dục, đào tạo; cấp nước sạch và vệ sinh môi trường,...

Công trình Trung tâm Giáo dục Cộng đồng thôn Trung Hòa,với tổng mức đầu từ 3 tỷ đồng, được PVCFC tài trợ toàn bộ.  Đây là một trong những dự án của chương trình An sinh xã hội năm 2021 từ PVCFC thực hiện với hy vọng Trung tâm hỗ trợ nhiều hơn cho bà con trong khu vực với công tác sinh hoạt, phát triển kinh tế tại địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện PVCFC, ông Bùi Tuấn Anh - Trưởng Quản lý hệ thống khu vực Miền Bắc cảm ơn UBND xã Thăng Long và các đơn vị đã tổ chức thi công, giám sát đảm bảo chất lượng và đưa công trình hoàn thành đúng kế hoạch. Nhân dịp  này, ông cũng thay mặt PVCFC gửi đến lãnh đạo và bà con tại địa phương lời chúc sức khỏe trong thời điểm chào mừng xuân mới.

PVCFC