Mặc dù thời điểm đầu vụ bị ảnh hưởng bởi thời tiết không mấy thuận lợi nhưng anh Khải đã tuân thủ quy trình và kỹ thuật bón đạm xanh Cà Mau trên 1ha cây cà phê với năng suất trung bình 3 tấn nhân/ha. Tuy thời điểm thu hoạch dự kiến vào tháng 11/2018 nhưng ở giai đoạn đầu khảo nghiệm đã cho ra kết quả rất khả quan, cụ thể: cành cà phê phát triển mạnh, xanh tốt, tỷ lệ rụng quả ít và năng suất có chiều hướng cao hơn hẳn so với công thức của vườn đối chứng. Theo ước tính, năng suất sau một năm khảo nghiệm sẽ tăng 14% (3,68 tấn nhân/ha so so với 3,24 tấn nhân/ha của vườn đối chứng).

        Mô hình khảo nghiệm sử dụng N.46 Plus cho kết quả tốt giai đoạn đầu

Lãnh đạo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Đắk Lắk và các ban ngành chức năng cho biết: với hiệu quả từ năng suất ghi nhận được, chúng tôi hết sức ủng hộ mô hình trình diễn sử dụng sản phẩm N46.Plus của Đạm Cà Mau để nhân rộng trên toàn tỉnh, khuyến cáo bà con sử dụng đạm xanh nói riêng và bộ sản phẩm Đạm Cà Mau nói chung nhưng bà con cũng cần tuân thủ các quy trình chăm bón khoa học để có kết quả tốt nhất. 

        Bà con nông dân thị xã Buôn Hồ tìm hiểu thông tin về tính năng sản phẩm N.46 Plus thương hiệu Đạm Cà  Mau tại hội thảo

Thông qua buổi tổng kết này, bà con nông dâ thị xã Buôn Hồ - Đắk Lắk được tham quan mô hình thực tế, chứng kiến, tự thu hoạch mẫu và so sánh trực tiếp  tại hai mô hình có sử dụng phân bón đạm xanh kết hợp kỹ thuật chăm bón khoa học và mô hình không sử dụng đạm xanh Cà Mau chăm bón theo thói quen truyền thống tại vườn cà phê, ngoài ra bà con còn được cán bộ khoa học, cán bộ của Đạm Cà Mau giải đáp các thắc mắc và được tập huấn thêm kiến thức nông nghiệp. 

         Nông dân thị xã Buôn Hồ tới thăm vườn cà phê khảo nghiệm sử dụng N.46 Plus

Sản phẩm Phân bón N46.PLUS của Đạm Cà Mau được vinh danh là sản phẩm “Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam” do Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức. Đây là sản phẩm đạm duy nhất tại Việt Nam có phủ lớp Agrho N Dual protect giúp “bảo vệ đạm kép/bảo vệ Đạm 2 lần” Công nghệ châu Âu của Tập đoàn Solvay - Bỉ.

N46.PLUS giảm thất thoát đạm, tăng hiệu quả sử dụng đạm, tiết kiệm 20-30% lượng bón so với urê thông thường, lá xanh bền, giúp cây sinh trưởng, phát triển mạnh, góp phần tăng năng suất cây trồng 5-10%, phụ gia sinh học thân thiện với môi trường, hạt to, tròn đều, dễ phối trộn với các loại phân khác.

Nguồn PVCFC