Bộ sản phẩm Đạm Cà Mau hiệu quả tốt trên cây lúa tại Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Sau hơn 3 tháng triển khai mô hình chứng minh hiệu quả sử dụng bộ phân bón, ngày 12/4, Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, MCK: DCM) tổ chức hội thảo trình diễn, chứng minh hiệu quả thực tế bộ sản phẩm Đạm Cà Mau trên cây lúa, đặc biệt là hiệu quả của sản phẩm N46.plus (còn gọi là đạm xanh Cà Mau). Hội thảo được tổ chức tại ruộng thực nghiệm nhà anh Nguyễn Hữu Hắn (ấp 10, xã Sông Ray, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai). Tham dự hội thảo tổng kết còn có các cán bộ cơ quan nhà nước gồm ông Ngô Văn Truyền Lâm (Trạm Trưởng Trạm Trồng Trọt & BVTV Cẩm Mỹ), ông Trần Văn Xô – Cán bộ Trạm Trồng Trọt & BVTV Cẩm Mỹ, các chuyên gia nông nghiệp của Đạm Cà Mau và đông đảo bà con nông dân trong vùng đến xem thực tế kết quả mô hình trên thửa ruộng 5.000m2 của nhà anh Hắn. 

Chỉ trong khoảng thời gian 3 tháng rưỡi, thửa ruộng nhà anh Hắn đã có những bước tiến đáng kể. Nhờ khả năng tan từ từ của đạm xanh Cà Mau khi sử dụng đã cung cấp đủ dinh dưỡng theo nhu cầu sinh trưởng của cây lúa, lúa cứng cây, màu sắc lá lúa duy trì bền màu và không có biểu hiện rợp lá so với ruộng đối chứng. Song song đó, lượng phân sử dụng giảm 14%, năng suất tăng khoảng 30% so với ruộng đối chứng. Khi báo cáo đưa ra những con số cụ thể của mô hình trình diễn lần này, nhiều nông dân rất thích thú, cụ thể chi phí mô hình trình diễn là 5.637.800 triệu đồng trong khi đó chi phí mô hình đối chứng là 7.220.000 triệu đồng (giảm khoảng 27% chi phí so với mô hình đối chứng) và đặc biệt là lợi nhuận cao hơn 19tr5/ha so với ruộng đối chứng.

Ông Ngô Văn Truyền Lâm (Trạm Trưởng Trạm Trồng Trọt & BVTV Cẩm Mỹ) báo cáo kết quả mô hình trình diễn

Từ 5, 6 năm qua, Đạm Cà Mau đã phối hợp với các cơ quan nông nghiệp tại địa phương và bà con nông dân thực hiện hàng nghìn chương trình hội thảo, tọa đàm, mô hình trình diễn nhằm cung cấp thông tin thị trường, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng phân bón Đạm Cà Mau một cách tiết kiệm hợp lý, nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiêp. Với việc hiệu quả được chứng minh từ những mô hình cụ thể, đa phần nông dân tại huyện Cẩm Mỹ nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung đều sử dụng phân bón Đạm Cà Mau gồm Urê Cà Mau, N46.Plus, N.Humate+TE, N46.Nano C+, Kali Cà Mau, DAP CÀ Mau và NPK Cà Mau. Ngoài những đặc tính nổi trội, bộ sản phẩm dinh dưỡng Đạm Cà Mau có chứa chất phụ gia sinh học thân thiện với môi trường và không gây hại cho đất cũng như sức khỏe của người nông dân.

Bà con nông dân xã Sông Ray, Cẩm Mỹ, Đồng Nai khảo sát thực tế mô hình

Kỹ sư Đạm Cà Mau trực tiếp hướng dẫn bà con nông dân

Với những thành công đã đạt được và phương châm luôn hướng đến kinh doanh bền vững, trong thời gian tới, PVCFC tiếp tục chú trọng đầu tư công nghệ, kỹ thuật, các hoạt động dịch vụ kết hợp với hỗ trợ bán hàng, nâng cao sản lượng tiêu thụ, cung cấp những giải pháp dinh dưỡng vào bảo vệ tốt nhất cho cây trồng, đặc biệt là cây lúa, sản phẩm nông nghiệp chủ lực của VN, đưa ra được những sản phẩm mới, tạo thêm những giá trị gia tăng cho bà con nông dân đồng thời đóng góp vào chuỗi sản xuất nông nghiệp bền vững tại địa phương.

Theo PVCFC


GiớI thiệu-quảng bá

Hỗ trợ tư vấn trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn:
 19008696
contact@pvcfc.com.vn

Công ty Cổ Phần Phân bón Dầu khí Cà Mau

Trụ sở chính

Lô D, Khu CN Phường 1, Đường Ngô Quyền, Phường 1, Tp. Cà Mau
Tel: 0290.3819000
Fax: 0290.3590501
Email: info@pvcfc.com.vn  

Phụ trách quản trị Công ty (Số máy lẻ: 570): Ông Đỗ Thành Hưng
Tel: 096 832 6868
Email: hungdt@pvcfc.com.vn

 

Văn phòng Tp.Hồ Chí Minh

Tầng 18, tòa nhà Petroland, số 12 Tân Trào, quận 7, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: 028.5417.0555
Fax: 028.5417.0550
Email: info@pvcfc.com.vn

Đăng ký nhận bản tin