Ngày 25/06/2024, tại Hà Nội, Lễ vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” năm 2024 chính thức diễn ra. Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Hose: DCM) thuộc Top 10 trong 67 Doanh nghiệp Việt Nam được biểu dương và tôn vinh tại sự kiện đặc biệt này.

Phân Bón Cà Mau thuộc top 10 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động

Ông Nguyễn Đức Hạnh – TV.HĐQT - Chủ tịch Công đoàn PVCFC cùng các đại diện danh giá được tôn vinh và nhận Bằng khen của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI). PVCFC thuộc Top 10 Doanh nghiệp xuất sắc, đã thực hiện tốt pháp luật lao động, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Ông Nguyễn Đức Hạnh - TV.HĐQT, chủ tịch Công đoàn PVCFC đại diện nhận bằng chứng nhận

Trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn, thị trường lao động việc làm nhiều biến động, Phân bón Cà Mau không chỉ được tôn vinh sự xuất sắc trong việc chăm lo đời sống cán bộ công nhân viên, mà còn cải thiện chính sách lao động, tạo môi trường làm việc tốt hơn cho người lao động. Công ty được đánh giá và ghi nhận những thành tích nổi bật trong việc đảm bảo quyền lợi, chế độ đãi ngộ và điều kiện làm việc cho nhân viên. Việc đánh giá này dựa trên nhiều tiêu chí như mức lương, phúc lợi, cơ hội thăng tiến, môi trường làm việc, an toàn lao động và đào tạo phát triển nhân viên.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội và VCCI đánh giá, Phân bón Cà Mau và những doanh nghiệp được vinh danh trong bảng xếp hạng này không chỉ thể hiện sự cam kết đối với người lao động mà còn khẳng định tầm nhìn chiến lược của mình trong việc phát triển bền vững. Việc chăm sóc và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động không chỉ mang lại lợi ích trực tiếp cho doanh nghiệp mà còn đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung.

CBCNV Phân Bón Cà Mau luôn được chăm lo đời sống, đảm bảo các quyền lợi

Tính đến thời điểm ngày 25/06/2024, tổng số lao động của Phân bón Cà Mau là: 1.114 người, trong đó: có 902 nam và 212 nữ”. Nhận thức rõ trách nhiệm đối với người lao động, Công ty luôn xây dựng các chính sách, chế độ phúc lợi, chương trình hỗ trợ, giúp đỡ để đảm bảo việc làm và sức khỏe cho người lao động.

PVCFC đã ban hành Quy chế quản lý cán bộ, Thỏa ước lao động tập thể, chính sách nhân viên, quy chế tiền lương, tiền thưởng và chế độ phúc lợi cho người lao động để thực hiện, trong đó quy định về quyền lợi, trách nhiệm và các chế độ đối với người lao động như: thời gian làm việc, nghỉ ngơi, môi trường làm việc, cơ hội thăng tiến, thu nhập, đào tạo, ý kiến phản hồi/đề đạt…

Kỹ sư Phân Bón Cà Mau tư vấn cho nông dân về quy trình, kỹ thuật canh tác

Đối với bản thân người lao động, PVCFC không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn, khơi dậy tiềm năng của mỗi người thông qua những chương trình đào tạo trong và ngoài nước, mỗi khóa đào tạo được thiết kế phù hợp với nhóm công việc để ai cũng được cập nhật kiến thức chuyên môn, quy định trong ngành và các kỹ năng mềm cần thiết.

Người lao động Phân Bón Cà Mau

Tiếp tục được vinh danh và thật ý nghĩa khi PVCFC nằm trong Top 10 “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2024, Phân bón Cà Mau thêm khẳng định những đóng góp cho sự phát triển, tiến bộ về kinh tế xã hội và con người. Đây còn là minh chứng về nét đẹp văn hóa Người dầu khí, khơi gợi niềm tự hào từ chính cán bộ công nhân viên Phân bón Cà Mau.

Phân Bón Cà Mau