Theo Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC – thương hiệu Đạm Cà Mau), dự kiến trong những tháng cuối năm 2016 này, công ty tập trung sản xuất để đáp ứng đủ nhu cầu cho sản xuất vụ Đông Xuân; phân phối gần 300.000 tấn phân bón các loại nhằm tối đa hóa nhu cầu thị trường, tăng doanh thu cho công ty. 


 Đạm Cà Mau còn kinh doanh các sản phẩm phân bón khác để tăng doanh thu cho công ty. 

Ngoài ra, để đa dạng hóa sản phẩm, PVCFC cũng tập trung đầu tư nghiên cứu để cải tiến sản xuất, đưa ra thị trường những sản phẩm mới, phù hợp với định hướng phát triển của nền nông nghiệp nước nhà. Ngoài các sản phẩm ure hạt đục, N.Humate+Te mang thương hiệu Đạm Cà Mau – Hạt Ngọc Mùa Vàng, sắp tới đây, PVCFC tiếp tục cho ra mắt sản phẩm mới với tính năng ưu việt để tiết kiệm phân bón và tăng năng suất cho cây trồng.

Báo cáo từ Đạm Cà Mau cho hay, trong 9 tháng qua, đơn vị đã sản xuất, tiêu thụ trên 570.000 tấn phân đạm, đạt 99% kế hoạch đề ra. Doanh thu đạt gần 3.500 tỷ đồng, đạt 85% kế hoạch; lợi nhuận trước thuế gần 400 tỷ đồng, đạt 98% kế hoạch. 

Trong năm 2016, mặc dù nhà máy dừng bảo dưỡng 25 ngày trong tháng 8, nhưng sản lượng 9 tháng vẫn đạt kế hoạch đề ra. Nhà máy cũng đã thực hiện thành công việc nâng công suất lên 110% vào 6/10 vừa qua. Song song với giải pháp tăng công suất, công ty triển khai kinh doanh và phân phối các sản phẩm phân bón khác như DAP, Kali để tối ưu hóa khả năng sinh lời, nâng cao giá trị gia tăng…/.

 Đức Dũng/TTXVN