Chiều ngày 09/10/2023, tại buổi Họp mặt Ngày Doanh nhân Việt Nam và hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia tỉnh Cà Mau năm 2023, ông Trần Chí Nguyện – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Hose: DCM) đại diện Công ty vinh dự nhận tuyên dương và Bằng khen “Doanh nghiệp tiêu biểu” năm 2023 của tỉnh Cà Mau. 

Ông Trần Chí Nguyện - P.TGĐ PVCFC đại diện nhận tuyên dương và bằng khen   

Năm 2021 và 2022, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Cà Mau phải thực hiện giãn cách xã hội kéo dài. Bên cạnh đó, những tháng đầu năm 2023 tình hình thế giới và khu vực có nhiều biến động, khó lường; giá xăng dầu, hàng hóa, dịch vụ tiêu dùng thiết yếu vẫn ở mức cao; biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng gay gắt… đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân và đặc biệt là hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Danh hiệu "Doanh nghiệp tiêu biểu" tỉnh Cà Mau năm 2023 nhằm động viên, khích lệ các doanh nghiệp đang hoạt động ổn định, đang trên đà phục hồi, kinh doanh có hiệu quả, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

Thời gian qua, Phân bón Cà Mau và các doanh nghiệp ở Cà Mau đồng hành, sát cánh với địa phương thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, doanh nhân. Trên hành trình phụng sự, kiến tạo giá trị cho nền nông nghiệp nước nhà, Phân bón Cà Mau đã không ngừng nỗ lực để hoàn thành tốt sứ mệnh của mình, bên cạnh đó Công ty luôn quan tâm tới cộng đồng xã hội. 

Trong suốt chặng đường phát triển PVCFC đã có nhiều đóng góp giá trị cho an sinh xã hội trên cả nước và đặc biệt tại tỉnh Cà Mau

Sau chặng đường 12 năm, Phân bón Cà Mau đã giành tổng kinh phí cho các hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng đến cộng đồng, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên 400 tỷ đồng. Công ty góp phần dựng xây đất nước với 1.485 căn nhà cho người nghèo và gia đình chính sách, 6.350 suất học bổng, 56 công trình trường học, 13 công trình y tế, 22 cây cầu nối đôi bờ, cùng nhiều công trình giao thông nông thôn, nước sạch và vệ sinh môi trường của doanh nghiệp.

Riêng tại tỉnh Cà Mau, PVCFC chú trọng triển khai: xây nhà đại đoàn kết cho người nghèo/cận nghèo/người có công, xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn nối, xây dựng trường học, các chương trình học bổng cho học sinh, sinh viên, các chương trình đền ơn đáp nghĩa như tặng quà nhân dịp tết cổ truyền hàng năm, phụng dưỡng mẹ Việt Nam Anh Hùng.

Năm 2022 đánh dấu những cột mốc rực rỡ của PVCFC khi doanh thu và lợi nhuận cùng ghi nhận ở mức kỷ lục cao nhất từ trước đến nay với tổng doanh thu đã chạm ngưỡng trên 16.000 tỷ đồng, vượt mức doanh thu mục tiêu trong năm 2025 (dự kiến ở mức 15.000 tỷ) của Công ty.

Qua 09 tháng đầu năm 2023, sản lượng sản xuất urê quy đổi đạt 708,33 nghìn tấn đạt 106% so cùng kỳ năm 2022. Sản lượng tiêu thụ urê đạt 671,11 nghìn tấn đạt 108% so cùng kỳ năm 2022. Tổng doanh thu ước đạt 9.475,59  tỷ đồng. 

Phân bón Cà Mau là một doanh nghiệp tiên phong theo định hướng phát triển bền vững, hài hòa lợi ích cho cả doanh nghiệp và khách hàng, nhất là chính sách cho người lao động. Đến thời điểm này tập thể Phân bón Cà Mau hoàn toàn có thể tự hào về truyền thống nhân văn cũng như những thành tích trong sản xuất kinh doanh. PVCFC đã xây dựng thành công thương hiệu phân bón đầy nghĩa tình, trách nhiệm với đa dạng các hoạt động an sinh xã hội và là doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh nhà.

Phân Bón Cà Mau