Ngày 13/05/2014, Công ty TNHH Phân bón dầu khí Cà Mau (PVCFC) phối hợp cùng trạm Bảo vệ thực vật Huyện Gò Công, tỉnh Tiền Giang và Huyện Tân Trụ, tỉnh Long An tổ chức hội thảo kỹ thuật nhằm giúp bà con nông dân có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về cách thức chăm bón cây trồng cho vụ hè thu; đồng thời bàn giao tượng trưng 35 căn nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo trên địa bàn 02 tỉnh.

Theo đó, tại mỗi hội thảo, hơn 100 bà con nông dân đã được cập nhật về tình hình mùa vụ, sâu bệnh, bổ sung kiến thức và kỹ thuật bón Đạm Cà Mau hiệu quả, đảm bảo vừa giúp cây lúa xanh bền hơn, vừa tiết kiệm lượng phân đạm khi bón cho cây trồng.
Bên cạnh việc đồng hành cùng người nông dân trên cánh đồng, nhãn hàng Đạm Cà Mau còn hướng tới sự sẽ chia, hỗ trợ, giúp đỡ bà con vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.
 
Đại diện PVCFC hướng dẫn bà con nông dân sử dụng hiệu quả Đạm Cà Mau

Gắn kết với chương trình hội thảo lần này, PVCFC phối hợp cùng Hội Liên Hiệp Phụ Nữ tỉnh Tiền Giang và tỉnh Long An bàn giao 04 căn nhà mái ấm tình thương cho 04 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương trong tổng số 35 căn nhà mái ấm PVCFC tài trợ cho 02 tỉnh trong năm 2013.

Chị Lê Thị Hồng Linh - PCT Hội LHPN H. Gò Công Đông, Tiền Giang cùng đại diện các hộ gia đình khó khăn 

Đại diện cho Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Tỉnh Long An, Chị Phạm Ngọc Tiệp – Phó Chủ tịch Hội chia sẻ: “Trong năm 2013, Đạm Cà Mau đã trao tặng 10 mái ấm tình thương cho tỉnh Long An. Đó không chỉ là tấm lòng sẻ chia mà còn thể hiện trách nhiệm của công ty đối với cộng đồng. Có thể nói, sự chung tay của doanh nghiệp là một trong những động lực thiết thực nhất để động viên gia đình vượt qua khó khăn. Chúng tôi cần nhiều hơn nữa những tấm lòng như Đạm Cà Mau giúp các cấp chính quyền, đoàn thể từng bước xóa nhà dột nát, tạm bợ.”

Chị Phạm Ngọc Tiệp - Phó CT HLHPN Tỉnh Long An trao biểu trưng nhà cho đại diện hộ gia đình khó khăn

Đối với Đạm Cà Mau, một “mùa vàng” thắng lợi không chỉ dừng lại ở việc cung cấp những sản phẩm dinh dưỡng cao cho cây trồng, cho sự thành công của mùa vụ mà còn là sự sẽ chia mang đến một cuộc sống ổn định, hạnh phúc cho nhà nông và cho cộng đồng.