Nét mới của Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 37

Trao giải thưởng cho các vận động viên đoạt giải ở nội dung đôi nam nữ Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân cúp Petro Vietnam Đạm Cà Mau lần thứ 36. Ảnh: ĐĂNG ANH

 

So với lực lượng năm ngoái, ngoài việc nhà vô địch đơn nữ Nguyễn Thị Nga (Hà Nội) bị chấn thương không thể thi đấu, các vận động viên mạnh còn lại của các đoàn trong cả nước đều tham dự đông đủ. Ở hai nội dung đánh đơn và hai nội dung đồng đội, ngôi vô địch dự kiến không có nhiều bất ngờ, song ở cả ba nội dung đánh đôi đều hứa hẹn sự đua tranh kịch tính.

Sau khi lên ngôi vô địch nội dung đánh đơn năm ngoái, Nguyễn Anh Tú (Hà Nội) tiếp tục khẳng định vị trí của mình tại Giải vô địch thế giới vừa diễn ra tại Bu-đa-pét, Hung-ga-ri với việc lọt vào vòng thi đấu chính thức đơn nam và vòng 32 đôi nam nữ. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, các đối thủ ở đội tuyển quốc gia như: Đoàn Bá Tuấn Anh, Nguyễn Đức Tuân (Hải Dương) mặc dù có nhiều tiến bộ so với năm ngoái, nhưng chưa đủ toàn diện để cạnh tranh ngôi vô địch đơn nam. Bên cạnh các thành viên nam của đội tuyển quốc gia, Đinh Quang Linh với kinh nghiệm già dặn hoặc các tay vợt trẻ xuất sắc như Lê Đình Đức, Bùi Văn Đức (Hà Nội) được xem là có thể làm nên chuyện.

Ở nội dung thi đấu của nữ, việc Nguyễn Thị Nga không thể thi đấu sẽ giúp các tay vợt của đội TP Hồ Chí Minh như Mai Hoàng Mỹ Trang, Nguyễn Khoa Diệu Khánh nhiều cơ hội giành lại ngôi đầu. Tuy nhiên, có khá nhiều tay vợt đang lên và những tay vợt trẻ như Bùi Ngọc Lan, Vũ Thị Hà, Đinh Thị Huệ (Hải Dương); Phạm Thu Hương (Hà Nội), Thanh Thư, Thanh Trúc (TP Hồ Chí Minh) đủ khả năng vào chung kết.

Cùng với sự vắng mặt của Nguyễn Thị Nga (cùng Lê Đình Đức vô địch năm 2018) khiến cho ngôi vô địch đôi nam nữ chắc chắn sẽ thay đổi. Trong khi đó, ở nội dung đôi nam, cặp Trần Tuấn Quỳnh - Nguyễn Anh Tú (vô địch 2018) sẽ rất khó bảo vệ ngôi đầu trước cặp tuyển thủ quốc gia vừa lọt vào vòng 32 Giải vô địch thế giới Đức Tuân - Tuấn Anh (Hải Dương). Riêng nội dung đôi nữ, Mỹ Trang - Thanh Thư vẫn là những ứng cử viên mạnh nhất.

Mùa giải vô địch bóng bàn toàn quốc năm 2019 ghi nhận sự tham dự của đông đảo vận động viên với 148 tay vợt thuộc các đoàn: Công an nhân dân, Hà Nội T&T, Lâm Đồng, Hải Phòng, Khánh Hòa, Quân đội, TP Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Tiền Giang, Vĩnh Long, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Dương, Đồng Nai, Long An...

Bên cạnh những nét mới về chuyên môn, Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 37 tranh Cúp PetroVietnam - Đạm Cà Mau năm 2019 tiếp tục thu hút người hâm mộ với nhiều đổi mới ngày càng chuyên nghiệp hóa. Năm nay, lễ khai mạc và bế mạc sẽ được tổ chức sôi động, hấp dẫn hơn do đạo diễn Lê Quý Dương trực tiếp dàn dựng. Với sự tham gia của đại diện các đoàn dự giải, các chuyên gia bóng bàn, đại diện báo chí, cuộc bình chọn Hoa khôi Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân năm 2019 cũng hứa hẹn giới thiệu những gương mặt nữ vận động viên trẻ mang vẻ đẹp thể thao, có khả năng chuyên môn và đạo đức. Một trong những điểm nhấn nhận được nhiều sự quan tâm trong tổ chức giải đấu là các hoạt động xã hội mang nhiều ý nghĩa. Trong đó, có phần tặng dụng cụ tập luyện thi đấu bao gồm bàn bóng bàn, vợt, bóng và cuộc giao lưu của các vận động viên với các chiến sĩ Trung đoàn 196 Quân chủng Hải quân.

 

Báo Nhân Dân