VOV.VN - Đạm Cà Mau hiện đang là một trong những thương hiệu có uy tín trên thị trường trong nước và khu vực Đông Nam Á.
 
Ngày 17/10, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC – mã CK: DCM) cho biết, năm 2015 và những tháng đầu năm 2016, là thời điểm vô cùng khó khăn đối với ngành sản xuất phân đạm Việt Nam, song Đạm Cà Mau vẫn tiếp tục vận hành an toàn, tăng công suất ở mức 110%, tác động hợp lý đến giá thành sản phẩm, nâng cao sức cạnh tranh và góp phần đảm bảo việc hoàn thành kế hoạch sản lượng năm của PVCFC. 


Đạm Cà Mau là một trong những thương hiệu có uy tín trên thị trường 

Theo đó, 9 tháng đầu năm nay, Đạm Cà Mau đã sản xuất, tiêu thụ trên 570.000 tấn phân đạm, đạt 99% kế hoạch đề ra. Doanh thu đạt gần 3.500 tỷ đồng, đạt 85% kế hoạch; lợi nhuận trước thuế gần 400 tỷ đồng, đạt 98% kế hoạch. 

Đạm Cà Mau hiện đang là một trong những thương hiệu có uy tín trên thị trường trong nước và khu vực Đông Nam Á, duy trì vị thế số 1 tại ĐBSCL. Đạm Cà Mau sẽ tiếp tục gia tăng thị phần tại thị trường ở Tây Nguyên, miền Bắc và Campuchia.

Cho đến thời điểm này, Đạm Cà Mau hiện vẫn là sản phẩm đạm hạt đục duy nhất được sản xuất trong nước. Đây là sản phẩm có nhiều ưu điểm như khả năng phân giải nitơ chậm, giúp cho cây trồng hấp thu dinh dưỡng hiệu quả. Hơn nữa, đạm hạt đục còn là nguyên liệu đầu vào cho nhiều nhà sản xuất phân bón tổng hợp NPK. Hiện thị trường nhiều nước trong khu vực như Campuchia, Thái Lan cũng ưa chuộng loại phân đạm hạt đục này. Riêng đối với thị trường Campuchia, hiện DCM đang chiếm thị phần lớn nhất với khoảng 40%.

Trong vòng 4 năm kể từ khi nhà máy bắt đầu sản xuất, Đạm Cà Mau đã xuất khẩu gần 200.000 tấn phân đạm, góp phần giảm bớt áp lực thừa phân đạm trong nước./.