Sáng ngày 03/08/2021 tại Hội trường Tỉnh ủy Cà Mau, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) do ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Tổng Giám đốc PVCFC đại diện đã trao tặng 1 tỷ đồng nhân Lễ phát động đợt cao điểm quyên góp, ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 (đợt 2). Buổi lễ có sự tham gia của lãnh đạo tỉnh, đại diện Ban ngành Tỉnh, các cơ quan báo đài đưa tin. 

Từ khi dịch bệnh Covid-19 diễn ra và ngày càng phức tạp, Phân Bón Cà Mau đã luôn là doanh nghiệp năng nổ đồng hành cùng các chương trình ý nghĩa tại địa phương nói riêng cũng như của cả nước nhằm góp phần chòng chống dịch bệnh. Trước đây không lâu, Công ty đã chuyển 5 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin của Việt Nam và nay là 1 tỷ đồng vào chương trình phòng, chống dịch bệnh của tỉnh Cà Mau cùng tấm lòng hướng về đồng bào, chung sức quyết tâm đẩy lùi đại dịch.

Ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Tổng Giám đốc PVCFC (bìa phải) trao biển tượng trưng cho Ông Trần Văn Hiện – Chủ tịch MTTQVN tỉnh Cà Mau

Phải duy trì sản xuất kinh doanh trong điều kiện dịch bệnh phức tạp, đội ngũ Phân bón Cà Mau đã nỗ lực hơn 100% để kịp thời cung ứng sản phẩm phục vụ bà con song song với đảm bảo nguồn thu nộp ngân sách Tỉnh. Cuối tháng 7 qua, người lao động của PVCFC cũng đã được tiêm ngừa vắc xin mũi thứ nhất theo chương trình chung của tỉnh, góp phần cùng với tỉnh nhà đạt mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế gắn với phòng chống dịch bệnh covid 19 lâu dài.

Chia sẻ với tỉnh Cà Mau về công tác phòng chống dịch, anh Nguyễn Thanh Tùng bày tỏ sự thấu hiểu những khó khăn, vất vả, sự thiếu thốn trang thiết bị, vật tư y tế tuyến cơ sở và cả nhân lực đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch ở vùng sâu vùng xa như tỉnh Cà Mau. Là một đơn vị đóng chân trên địa bàn, luôn quan tâm đến các vấn đề an sinh xã hội, trong đó có lĩnh vực y tế, thời gian vừa qua Phân Bón Cà Mau cũng đã triển khai ủng hộ kinh phí phòng chống dịch bệnh cho các địa phương ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Phân Bón Cà Mau tin tưởng công tác phòng chống dịch bệnh của tỉnh tiếp tục phát huy hiệu quả, góp phần khống chế dịch bệnh Covid-19.