Ở Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC,), sát cánh hỗ trợ người lao động đã trở thành văn hóa bản sắc. Hành trình đó vẫn kéo dài, ngày càng tô đậm trách nhiệm và tấm lòng doanh nghiệp. “Phân Bón Cà Mau – Cùng nhau san sẻ” là một trong những chương trình như thế giữa bối cảnh khó khăn Covid-19 bủa vây.

Dịch bệnh gây nhiều tổn thất lên mọi mặt đời sống kinh tế xã hội. Nếu doanh nghiệp nặng gánh lo lớn thì với CBCNV, họ cũng chất đầy lo toan vật chất lẫn tinh thần. Đó là chi phí sinh hoạt mỗi ngày, là an toàn sức khỏe bản thân và gia đình, công việc bấp bênh chưa biết ngày mai ra sao…

Hình ảnh: Chuẩn bị hàng hóa tại Văn Phòng

Thấu hiểu điều đó ngay từ khi đại dịch bùng phát, PVCFC đã triển khai hàng loạt chương trình, hoạt động ý nghĩa để trợ sức đội ngũ vượt khó khăn, vững tin chống dịch và yên tâm công tác hiệu quả. Dù dịch bệnh kéo dài gây áp lực cho hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng Ban lãnh đạo PVCFC vẫn nỗ lực duy trì công việc và thu nhập ổn định cho người lao động, không để ai phải gặp khó khăn. Mặt khác sát sao cùng Công đoàn, Đoàn thanh niên triển khai chăm lo toàn diện từ đời sống tinh thần đến vật chất kể cả với người thân, gia đình CBCNV đang sinh sống tại Khu nhà công vụ.

“Phân Bón Cà Mau – Cùng nhau san sẻ” lần nữa thể hiện sự quan tâm sâu sát của những người đầu tàu với các thành viên trong cơn bão dịch bệnh. Hơn 1.000 phần quà bao gồm lương thực và nhu yếu phẩm cần thiết, gói cùng tấm lòng mong mỏi bình an ổn định với từng CBCNV. Trong điều kiện giãn cách hạn chế đi lại, việc duy trì mua sắm sinh hoạt hàng ngày trở nên khó khăn. Phần quà tuy không quá lớn nhưng rất thực tế hỗ trợ phần nào thiếu thốn, kịp thời động viên tinh thần anh chị em thêm phấn chấn.

Hình ảnh: Phó Tổng Giám đốc Trần Chí Nguyện đại diện Lãnh đạo trao phần quà đến cho Người lao động

Trên hết, an toàn người lao động là nhiệm vụ quan trọng lúc này. PVCFC luôn cung cấp đầy đủ trang thiết bị y tế, công cụ vật dụng phục vụ 5K cũng như công tác 3 Tại chỗ giúp đội ngũ làm việc an toàn. Chặt chẽ từ vòng ngoài, sâu sát từng yếu tố bên trong tạo vòng kiểm soát kép. 25 Tổ an toàn cũng được thành lập phân bổ đều phòng ban tăng cường chống dịch hiệu quả.

Đặc biệt, Phân Bón Cà Mau đã sớm khẩn trương triển khai tiêm vaccine cho toàn thể người lao động. Sau mũi 1 hồi tháng 7/2021 thì đến nay CBCNV cũng đã hoàn thành mũi 2 tăng mức độ bảo vệ cho bản thân và cộng đồng.

Hình ảnh: Chuyến xe tình nghĩa

Bên cạnh khuyến khích rèn luyện, chăm sóc sức khỏe tại chỗ trong thời giãn cách, Ban lãnh đạo Công ty lưu tâm động viên, hỗ trợ nhiều phong trào “kế hoạch nhỏ” như “Bếp ăn hạnh phúc”, “Nét đẹp lao động”, tổ chức diễn đàn, hội thảo trực tuyến… chia sẻ cảm hứng tích cực, lan tỏa niềm tin yêu cuộc sống phấn đấu vì ngày mai.

Cho đến nay, 100% đội ngũ Phân Bón Cà Mau được an toàn, “khỏe sức mạnh trí” công tác tốt cùng Công ty phục vụ bà con, đáp ứng nhu cầu thị trường. Có câu “của cho không bằng cách cho”, với tất cả tấm lòng, tâm huyết dành cho người lao động suốt hành trình phát triển, PVCFC ngày càng tạo được sự gắn kết, đồng lòng làm nên sức mạnh lớn. “Phân bón Cà Mau – Cùng nhau san sẻ” sẽ còn tiếp nối lan tỏa thông điệp yêu thương và tình người tốt đẹp.