Thời vụ - thị trường

Xuất khẩu quả – rau – hoa hướng tới mục tiêu 10 tỷ USD/năm

Năm 2016 là năm đầu tiên ghi nhận việc mặt hàng quả - rau - hoa xuất khẩu đã đạt 2,45 tỷ USD vượt qua xuất khẩu dầu thô là 2,4 tỷ USD và xuất khẩu gạo là 2,16 tỷ USD.
Xem thêm

Nông nghiệp Việt Nam trỗi dậy ngạc nhiên sau thiên tai liên tiếp

Trên diễn đàn Quốc hội hồi đầu tháng 11, Bộ trưởng Bộ NNPTNT, Trưởng ban Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai Nguyễn Xuân Cường chia sẻ: “Tại các hội thảo ở nước ngoài, người ta rất ngạc nhiên một đất nước đất ít và thiên tai diễn ra liên tiếp trong 2 năm vừa, nhưng sức sản xuất vẫn lớn, thậm chí dư thừa”.
Xem thêm

Giá lúa từ đầu vụ thu hoạch đến nay ổn định

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh, hiện nông dân trong tỉnh đã thu hoạch xong hơn 77.000 ha lúa Hè Thu, năng suất bình quân đạt gần 5,2 tấn/ha, cao hơn vụ Hè Thu trước 0,1 ha.
Xem thêm

Để nông sản xuất khẩu tiến nhanh hơn, bền vững hơn

Trong khi tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu nhiều loại nông sản luôn ở mức 2 con số trong mấy năm liền, thì với một số nông sản khác, “thời hoàng kim” dường như đã trôi qua.
Xem thêm

Thị trường phân bón tiếp tục phân hóa

Các DN có chi phí sản xuất cao sẽ đứng trước bờ vực phá sản. Trong khi đó, nhiều DN có tỷ trọng chi phí đầu vào chịu thuế VAT thấp sẽ được hưởng lợi và có cơ hội gia tăng lợi nhuận.
Xem thêm

Video

GiớI thiệu-quảng bá

Hỗ trợ tư vấn trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn:
 19008696
contact@pvcfc.com.vn