Thời vụ - thị trường

Đừng “giết” nông sản bằng tin đồn!

Nhãn Hưng Yên, Sơn La đang vào vụ, được mùa lớn, sản lượng tăng đột biến, việc tiêu thụ được địa phương và người dân đặc biệt quan tâm. Vậy nên, việc xuất hiện thông tin thất thiệt “nhãn nhúng lưu huỳnh” trên một số trang tin điện tử khiến nhiều người bức xúc, bởi đằng sau con chữ vô tình, có thể là ảnh hưởng xấu đến những khu vườn sum suê trái ngọt đang chờ người thu hái.
Xem thêm

Giải pháp phát triển bền vững cây ăn quả vùng Nam bộ?

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở NN-PTNT Vĩnh Long vừa tổ chức diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề “Giải pháp phát triển bền vững cây ăn quả vùng Nam Bộ”.
Xem thêm

Cơn sốt giống bơ mới lan nhanh các tỉnh Tây Nguyên

Do thời tiết diễn biến thất thường dẫn đến dịch bệnh tràn lan trên cây hồ tiêu khiến hàng nghìn ha bị chết. Nhiều hộ đã mạnh dạn nhổ bỏ, cải tạo đất để trồng bơ…
Xem thêm

Bộ NN-PTNT ra công điện phòng chống rầy lưng trắng, bệnh lùn sọc đen

Ngày 3/8, Bộ NN-PTNT đã ra công điện số 5906/CĐ-BNN-BVTV về việc chỉ đạo chống rầy lưng trắng, bệnh lùn sọc đen hại lá vụ mùa 2018 tại một số tỉnh phía Bắc.
Xem thêm

Giá thành tăng, cả vụ lúa may ra chỉ dư tiền mua nồi cơm điện!

Theo ước tính của Bộ Tài chính, giá thành sản xuất lúa kế hoạch của vụ hè thu 2018 bình quân toàn vùng ĐBSCL khoảng từ 3.261 - 4.985 đồng/kg. Dù giá thu mua lúa vụ hè thu năm nay có tăng hơn những vụ trước nhưng kèm với đó, giá thành sản xuất liên tục tăng nên lợi nhuận của nông dân cũng không còn nhiều.
Xem thêm

Video

GiớI thiệu-quảng bá

Hỗ trợ tư vấn trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn:
 19008696
contact@pvcfc.com.vn