Thời vụ - thị trường

Thời tiết thất thường nông dân lo mất mùa vụ trái cây tết

Nhà vườn trồng cây ăn trái tại ĐBSCL đang “chạy nước rút” xử lí ra hoa, chăm sóc để cung ứng sản phẩm cho thị trường tết. Nhưng năm nay thời tiết diễn biến thất thường, bà con lo mất mùa...
Xem thêm

Xuất khẩu chanh leo sẽ tăng 30%: Kỳ vọng vào cây trồng mới

Là một “tân binh” trong ngành xuất khẩu rau quả nhưng trái chanh leo (chanh dây) đang được khá nhiều địa phương đẩy mạnh phát triển. Việc xuất khẩu sản phẩm này cũng đang rất được doanh nghiệp kỳ vọng.
Xem thêm

Chủ động chống rét cho mạ, lúa

Ngày 8/1, Cục Trồng trọt có công văn gửi Sở NN-PTNT các tỉnh phía Bắc về việc chỉ đạo sản xuất vụ ĐX 2017-2018 tại các tỉnh phía Bắc.
Xem thêm

Vì sao Thủ tướng kì vọng xuất khẩu nông nghiệp đạt 40 tỉ USD?

Vượt qua nhiều khó khăn về thiên tai và thị trường, năm 2017 xuất khẩu nông lâm thủy sản của Việt Nam đã đạt mức cao kỷ lục: hơn 36 tỉ USD. Tại hội nghị trực tuyến tổng kết năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018 ngành NNPTN sáng 4.1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh ngành nông nghiệp cần tiếp tục đặt mục tiêu tăng trưởng đạt 3%, xuất khẩu đạt 40 tỉ USD trong năm 2018.
Xem thêm

Quản lý giống cây trồng: Bất cập cần tháo gỡ

Có một thực tế là một số giống lúa chủ lực hiện đang được gieo cấy trên đồng ruộng Quảng Bình có “tuổi thọ” rất cao. Thậm chí có giống lúa trên 12 năm, gần 20 năm như VN20, Xi23, X21...
Xem thêm

Video

GiớI thiệu-quảng bá

Hỗ trợ tư vấn trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn:
 19008696
contact@pvcfc.com.vn