Thời vụ - thị trường

Thủ phủ hồ tiêu dần biến mất: Nông dân loay hoay trồng cây thay thế

Những “thủ phủ” hồ tiêu ở Gia Lai đang dần biến mất, từng ha tiêu chết trắng đang dần được thay bằng những diện tích trồng cây ăn quả, hoặc xen canh bên những trụ tiêu “sống dở chết dở”. Tuy nhiên, trồng xen cây ăn quả có phải là lối thoát triển vọng cho người dân khi hầu hết việc chuyển đổi là tự phát?
Xem thêm

Các tỉnh phía Bắc còn hơn 300.000 ha chưa gieo cấy

Theo báo cáo của Cục Trồng trọt (Bộ NN-PTNT), kế hoạch vụ đông xuân 2017- 2018, đến nay, diện tích gieo cấy toàn vùng 772 nghìn ha (67.8%).

Xem thêm

"Đại gia" Việt liên tiếp nhảy vào nông nghiệp công nghệ cao

Hơn 2 năm trở lại đây, thị trường đang chứng kiến một loạt đại gia nhảy vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao như Vingroup, Thaco Trường Hải, FPT, Hòa Phát, Geleximco… với mức đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
Xem thêm

Dồn vốn, kĩ thuật để trồng rau sạch, hoa lan ngay giữa đất thành phố

Sau thời gian đầu tư cho ngành nông nghiệp, TP.HCM đã xác định được sản phẩm chủ lực, và sẽ đầu tư hơn nữa cho những sản phẩm này nhằm nâng cao tiêu chí thu nhập cho khu vực nông thôn.
Xem thêm

Thời tiết thất thường nông dân lo mất mùa vụ trái cây tết

Nhà vườn trồng cây ăn trái tại ĐBSCL đang “chạy nước rút” xử lí ra hoa, chăm sóc để cung ứng sản phẩm cho thị trường tết. Nhưng năm nay thời tiết diễn biến thất thường, bà con lo mất mùa...
Xem thêm

Video

GiớI thiệu-quảng bá

Hỗ trợ tư vấn trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn:
 19008696
contact@pvcfc.com.vn