THÔNG ĐIỆP TỪ BAN LÃNH ĐẠO

KÍNH GỬI: QUÝ CỔ ĐÔNG VÀ NHÀ ĐẦU TƯ

Chúng ta đã bước sang năm 2018, khép lại một năm kinh doanh nhiều biến động của Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC). Trong vô vàn khó khăn thử thách, chúng tôi vinh hạnh và vui mừng vì Quý Cổ đông, Nhà đầu tư vẫn luôn tin tưởng đồng hành, kề vai sát cánh cùng với Công ty suốt thời gian vừa qua.

Năm 2017 là năm đầy thách thức với ngành phân bón nói chung và PVCFC nói riêng. Bên cạnh vấn nạn hàng nhái, hàng giả kém chất lượng tiếp tục thao túng thị trường làm tổn hại tới người tiêu dùng thì sự cạnh tranh khốc liệt từ nguồn phân bón nhập khẩu cũng đã gây khó khăn lớn cho các nhà sản xuất trong nước. Kết quả là Bộ Công thương đã chấp thuận cho áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại đối với sản phẩm DAP sản xuất trong nước. Cùng với đó là sự ra đời của Nghị định 108 về Quản lý phân bón với quy định một đầu mối quản lý duy nhất là Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn nhằm tăng cường việc kiểm soát thị trường phân bón đã mang lại những tín hiệu ban đầu tích cực.

Đối với PVCFC, phát huy nền tảng xây dựng từ những năm trước, những nỗ lực vượt bậc của Ban Lãnh đạo và tập thể người lao động Công ty đã mang lại một năm 2017 thắng lợi về mọi mặt. Về sản xuất, Nhà máy Đạm Cà Mau đã vận hành liên tục an toàn, ổn định với hiệu suất lên tới 108% công suất, qua đó xuất sắc đưa sản lượng cán mốc 850 ngàn tấn, hoàn thành trước kế hoạch 2 tháng, một thành tích cao nhất từ khi đưa Nhà máy vào vận hành. Về kinh doanh, với hệ thống phân phối ngày càng được củng cố và sự kiên trì trong xây dựng thương hiệu, Công ty đã tiêu thụ được 940 ngàn tấn phân bón các loại, góp phần làm tăng trưởng doanh thu trên 10% so với năm trước. Lần đầu tiên bộ sản phẩm Đạm Cà Mau với hơn 7 loại sản phẩm vô cơ, khoáng hữu cơ, sinh học đã được đưa ra thị trường và nhận được sự đón nhận tích cực từ người tiêu dùng. Càng tự hào hơn khi thương hiệu Đạm Cà Mau tiếp tục được bà con tin dùng, khách hàng yêu thích và cổ đông tín nhiệm. Công ty ngày một khẳng định hiệu quả và vị thế của dự án trọng điểm Quốc gia, đáp ứng kỳ vọng của Chính phủ khi giải quyết kịp thời nhu cầu phân bón cho vựa lúa trọng điểm phía Nam, góp phần ổn định an ninh lương thực Quốc gia và chung tay phát triển nông nghiệp Việt Nam bền vững.

Năm qua cũng thật đáng nhớ khi hành trình mang tên “Người nuôi dưỡng” được viết tiếp với nhiều sắc thái mới mẻ. “Nuôi dưỡng mầm xanh, cho đời quả ngọt” - sứ mệnh ấy đã vượt trên ý nghĩa chuyên môn là cung cấp các giải pháp dinh dưỡng tối ưu cho cây trồng, trở thành định hướng chiến lược mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong tất cả các hoạt động phát triển Công ty. Các chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ cộng đồng tiếp tục được triển khai sâu rộng ở các lĩnh vực giáo dục, y tế, khuyến nông, xây cầu, quỹ học bổng, khởi nghiệp,... đã nối dài cánh tay sẻ chia yêu thương khắp mọi miền. Tinh thần “Người nuôi dưỡng” còn được thể hiện đậm nét trong văn hóa của Công ty. Một tập thể vững mạnh phải được kết hợp từ những cá nhân giỏi. Công ty đặc biệt chú trọng công tác chăm lo, đào tạo, xây dựng môi trường làm việc, trau dồi chuyên môn, kỹ năng và tinh thần đồng đội cho toàn thể Ban Lãnh đạo và nhân viên. Từ phát huy chất xám nội bộ cho đến bắt tay phối hợp với các đối tác chiến lược trong, ngoài nước, Đạm Cà Mau đã và đang mở ra cơ hội hợp tác sản xuất, kinh doanh các mặt hàng sản phẩm theo hướng hữu cơ, phù hợp với xu hướng nông nghiệp bền vững mà Quốc gia và quốc tế theo đuổi.

Năm 2018 là năm quan trọng có tính bản lề đối với PVCFC, một mặt phải tập trung tháo gỡ các khó khăn để hoàn thành kế hoạch năm, mặt khác phải tiếp tục hoàn thiện các nền tảng quản trị và chuẩn bị thực thi các giải pháp chiến lược cho giai đoạn mới sau năm 2018, trong đó có việc tận dụng cơ hội của cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Khó khăn và thách thức là tất yếu trên chặng đường chinh phục những mục tiêu mới. Tuy nhiên với sự tín nhiệm, ủng hộ của Quý cổ đông, Nhà đầu tư, PVCFC vẫn giữ vững quyết tâm, biến thách thức thành cơ hội, tiếp tục đưa Công ty hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm 2018 và sẵn sàng tâm thế cho chặng đường mới.

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm, đồng hành của Quý vị!

Video

Hỗ trợ tư vấn trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn:
 19008696
contact@pvcfc.com.vn

Công ty Cổ Phần Phân bón Dầu khí Cà Mau

Trụ sở chính

Lô D, Khu CN Phường 1, Đường Ngô Quyền, Phường 1, Tp. Cà Mau
Tel: 0290.3819000
Fax: 0290.3590501
Email: info@pvcfc.com.vn  

Phụ trách quản trị công ty: Ông Đỗ Thành Hưng
Tel: 0290.3819000 (số máy lẻ: 570)
Email: hungdt@pvcfc.com.vn

 

Văn phòng Tp.Hồ Chí Minh

Tầng 18, tòa nhà Petroland, số 12 Tân Trào, quận 7, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: 028.5417.0555
Fax: 028.5417.0550
Email: info@pvcfc.com.vn

Đăng ký nhận bản tin


Profile Đạm Cà Mau 2018

DOWNLOAD phiên bản mới nhất để hiểu rõ hơn về chúng tôi.